10 bí quyết an toàn khi sử dụng dịch vụ Uber Taxi

Tôi rất thích sử dụng dịch vụ của Uber. Thực sự thì tôi đã sử dụng nó hơn 100 lần. Họ không chỉ giúp tôi có mức giá di chuyển thấp nhất với mức giảm 40% (khi tôi sử dụng Uber X), mà còn cung cấp những dịch vụ giúp cho người dùng có thể đón xe dễ dàng nhất. Bạn không cần phải chờ đợi để đặt xe quá lâu, bạn chỉ cần đứn g trước nhà để đón xe. Tuy nhiên, Uber vẫn thỉnh thoảng vẫn làm tôi phải chờ và một chút nữa là nhỡ công việc vì lỗi của hệ thống. Vì thế, để đảm bảo là bạn không bị nhỡ chuyến bay hay để việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn, chúng tôi có 10 bí quyết nhỏ sau đây để giúp bạn thực sự cải thiện lần di chuyển tiếp theo.

Uber Việt Nam

>> Đăng kí sử dụng dịch vụ của Uber như thế nào ?

  1. Bạn nên chắc là thẻ tín dụng của mình vẫn còn sử dụng được

Tôi đã cố gắng sử dụng dịch vụ của Uber nhưng thật không may là họ thông tin lại cho tôi biết là thẻ của tôi bị từ chối trên hệ thống của họ. Điều này có thể là do tôi thật ngốc khi đánh mất thể tín dụng của mình vài tuần trước dù rằng tôi đã ngay lập tức khóa thẻ, và tôi đã quên mất việc thông báo với họ về điều này. Và ngay sau đó tôi đã phải nhanh chóng nộp một trong những tài khoản của tôi, tuy nhiên tôi vẫn bị từ chối do tài khoản này đã bị khóa. Điều đó thật là đúng. Bị khóa bởi Uber. Tôi nghĩ đó chỉ là một nhầm lẫn nào đó vì tôi thường rất tử tế với tài xế của họ, và tôi thật sự không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp cả. Nhưng chuyện gì đã xảy ra, tôi không được chấp nhận sử dụng dịch vụ bởi vì tôi cố gắng cập nhật thông tin tài khoản của mình trong khi tôi đang ở nước ngoài.

Cuối cùng tôi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Uber thông qua email và Twitter, sau khi họ đã xác nhận thông tin thẻ căn cước của tôi và giấy phép lái xe, cũng như thông tin thẻ tín dụng, tôi lại tiếp tục được sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, phải mất hai ngày tôi mới hoàn tất thủ tục. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn thay đổi thông tin tài khoản của mình.

  1. Không nên cập nhật ứng dụng khi bạn đang cần xe

Phải mất ít nhất là 30 phút để bạn sử dụng dịch vụ của Uber, vì thế bạn nên chắc là mình đã kiểm tra kĩ càng rằng những ứng dụng này không cần phải cập nhật phiên bản mới đặc biệt khi tín hiệu mạng bạn không ổn định. Tôi đã rơi vào hoàn cảnh tương tự, điều này khiến tôi phải đợi mấy chục phút mới đặt được xe. Những gì tôi mong đợi cho một ngày hoàn toàn thoải mái nay đã biến thành một ngày tệ hại bởi vì tôi đã phải mòn mỏi chờ đợi trong vòng 20 phút để cập nhật vì mạng tải quá chậm. Sau vài phút kiểm tra thông tin cập nhật, tôi nhanh chóng cố gắng đặt một chiếc taxi. Vì thế, tốt nhất là bạn không nên cập nhật nếu không cần thiết, và nếu cần thì bạn không nên làm trước khi đặt taxi.

  1. Gọi hay nhắn tin cho tài xế của Uber ngay lập tức

Địa chỉ bạn đang đứng được Uber xác nhận thật sự không chính xác sau khi bạn đặt dịch vụ ở Uber. Tôi thường gọi và nhắn tin cho tài xế của Uber để cho họ biết chính xác nơi tôi đang đứng. Điều này sẽ tránh được rất nhiều rắc rối.

  1. Bạn nên chờ cho tới khi có giá cuối cùng

Tôi biết rằng Uber đang bòn rút tiền của mọi người khi họ có đăt thêm tiền thuế trong giá của họ. Giá cuối cùng này là giá khi họ thêm x lần với giá thông thường. Giá đặc biệt này thường vào những ngày cao điểm hay trong các lễ hội thể thao hay các buổi hòa nhạc. Trừ khi, bạn thực sự gấp, thì bạn mới bỏ qua. Tôi thường chờ cho tới khi có giá cuối cùng này. Tôi thường kiểm tra 30s một lần và 5 lần một phút, và giá này lại trở lại giá ban đầu.

  1. Đặt dịch vụ vào đúng thời gian bạn cần

Nếu bạn đang vội, đừng chờ cho tới khi phút gấp cuối cùng rồi mới đặt dịch vụ. Nhiều lần, những ứng dụng này đã cho tôi một bài học khi dịch vụ nói là sẽ mất 5 phút, vì thế tôi chờ. Và sau khi tôi đặt dịch vụ, thì xe đến với thời gian lâu hơn 5 phút. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sống ở thành phố mà tình trạng kẹt xe như ở Hà Nội, Hồ Chí Minh hay ở thành phố lớn. Chỉ tính sơ sơ tôi đã phải chờ mất 20 phút dù họ nói là chỉ cần chờ trong vòng 5 phút. Vì thế thà rằng bạn để họ đến sớm còn hơn là tới muộn.

  1. Bạn có thể chụp lại màn hình

Tôi thường làm điều này trong một lúc khi tôi thực hiện một giao dịch với Uber. Tôi thường làm những điều này vì các một số lí do. Đầu tiên, tôi có thể ghi lại thông tin của tài xế. Thứ hai, tôi có thể có những bằng chứng đôi khi phải cần đến nó. Đôi lúc, tài xế yêu cầu bạn chờ trong vòng 5 phút nhưng họ đến sau 15 phút.  Vì thế tôi dừng đặt xe và nhảy lên xe khác. Sau đó, Uber cố gắng yêu cầu tôi nộp thêm tiền hủy đặt xe và tôi có thể sử dụng bằng chứng này để tránh nộp phạt.

  1. Đừng nói với tài xế của Uber là nhà bạn không có ai cả

Bạn có thể thấy trên bản tin thời sự trên TV đã có lần từng nói rằng tài xế của Uber đã đột nhập vào nhà của khách hàng sau khi đưa khách hàng tới sân bay. Điều không may mắn là điều này đã xảy ra (mặc dù thật may mắn là cảnh sát đã bắt được anh ta), tuy nhiên đây là bài học đối với khách hàng là không nên nói cho tài xế rằng nhà bạn không có ai ở nhà hết. Nếu bạn sống một mình, hay với bạn cùng phòng, điều này có thể thật quý giá khi bạn có ý định không nhờ những người bạn không đáng tin canh chừng nhà cho bạn, hoặc là bạn nên để tài xế taxi, Uber hay Grabtaxi đón bạn  trước nhà của hàng xóm.

  1. Bạn nên bắt xe ra đường hoặc tới khách sạn sau đó mới đón taxi Uber nếu đang ở trong khu vực không cho phép.

Một số sân bay không cho phép Uber hay UberX đón khách ở sân bay. Nếu trường hợp này xảy ra, và bạn thực sự muốn đón UberX để tiết kiệm tiền, thì bạn có thể đi bộ hoặc đón xe ra đường lớn hay tới khách sạn, sau đó sử dụng Google hay GPS để tìm đến địa chỉ bạn cần. Sau đó, bạn sử dụng đặt dịch vụ Uber, và Uber có thể đón bạn ở đây. Bạn nên đưa tài xế lái xe thêm một chút tiền típ vì nó có thể sẽ có lợi cho cả đôi bên.

  1. Bạn luôn kiểm tra kĩ ghế ngồi trước khi rời khỏi xe

Bí quyết này áp dụng cho tất cả những ghế mà bạn ngồi, cho dù bạn di chuyển bằng máy bay, tàu lửa, xe buýt, taxi hay Uber. Nên kiểm tra kĩ càng, để tránh không bỏ qua bất cứ đồ vật nào. Vì một số lí do, điều này luôn xảy ra với những người bạn của tôi khi họ dùng Uber. Tôi không biết lí do tại sao bởi vì họ uống rượu hay họ sử dụng điện thoại trong khi không tỉnh táo, tuy nhiên tôi ghe thấy rất nhiều người nói rằng họ bỏ quên điện thoại trên taxi Uber, vì thế để chắc bạn nên kiểm tra thật kĩ.

  1. Hãy nói với tài xế là bạn sẽ đánh giá họ 5 sao

Nếu người tài xế của bạn phục vụ tốt, hãy nói với họ là bạn sẽ đánh giá họ 5 sao khi bạn rời xe. Đây là mức cao nhất bạn có thể đánh giá. Bằng cách này, họ cũng cho bạn 5 sao (giả dụ bạn là khách hàng dễ chịu), và điều này có thể vừa làm hài lòng người phục vụ và khách hàng.

Tôi hi vọng là với 10 bí quyết này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng với Uber. Nếu bạn muốn chia sẻ thêm, thì bạn có thể nhập bình luận ở dưới, và nếu bạn chưa từng sử dụng Uber, thì đây là mã giảm giá Uber: [magiamgia code=”bshe2frjue” link=”https://www.uber.com/invite/bshe2frjue” title=”bshe2frjue”] nó có thể giúp bạn giảm 15% khi bạn sử dụng dịch vụ lần đầu tiên.

Nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn bằng cách lái xe cho Uber? Bạn có thể đăng kí ở đây [deals link=”https://www.uber.com/invite/bshe2frjue” title=”Nhấn vào đây để đăng kí nhanh tài khoản Uber”]