5 mẹo giúp tận dụng chức năng của messenger

Facebook là mạng xã hội đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay, Facebook đã được tích hợp thêm ứng dụng Facebook messenger cho phép người dùng gọi điện, nhắn tin cho bạn bè, người thân một cách nhanh chóng trên chiếc smartphone của mình mà không cần tới các nhà cung cấp dịch vụ di động. Dưới đây là 5 thủ thuật giúp người dùng tận dụng hiệu quả chức năng của ứng dụng này.

Gọi xe Uber hoặc Lyft thông qua messenger

Gọi xe Uber hoặc Lyft thông qua messenger

Nếu người dùng đang cần gọi một chiếc xe Uber hay Lyft mà không cần phải thoát messenger và vào ứng dụng gọi xe thì có thể nhấp vào biểu tượng của Uber hay Lyft có trong phần More của messenger.

Tích hợp các ứng dụng bổ sung với messenger

Mặc dù Facebook Messenger có những tính năng riêng đặc biệt tuy nhiên người dùng có thể tích hợp bổ sung thêm một số ứng dụng quan trọng và cần thiết vào đó như ứng dụng GIPHY, Memes, The Weather Channel… Nhưng, người dùng phải cài đặt riêng rẽ các phần mềm này từ cửa hàng Play. Sau khi cài đặt, các nội dung được tạo ra trong các ứng dụng này có thể được chia sẻ thông qua Facebook Messenger.

Tích hợp các ứng dụng bổ sung với messenger

Để xem danh sách các ứng dụng có thể được tích hợp trong Facebook Messenger, người dùng mở bất kỳ một cuộc hội thoại rồi nhấn vào biểu tượng “ba chấm” rồi ấn nút cài đặt với các ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Gửi và nhận tiền

Hiện nay, người dùng có thể gửi và nhận tiền trực tiếp thông qua Facebook Messenger. Để gửi và nhận tiền, người dùng cần cài đặt phiên bản Messenger mới nhất và có thẻ ghi nợ do ngân hàng Hoa Kỳ phát hành. Thêm nữa, người dùng có thể vào Settings > Payments > Security để thêm mã PIN, đảm bảo bảo mật cho giao dịch. Tuy nhiên, ứng dụng này mới chỉ áp dụng cho những người sử dụng Facebook Messenger tại Mỹ.

Gọi video nhóm

Gọi video nhóm

Để sử dụng tính năng     này, người dùng cần phải cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS. Để thực hiện cuộc gọi video nhóm, người dùng chỉ cần mở cuộc trò chuyện nhóm và ấn vào biểu tượng gọi ở phía trên của màn hình. Đặc biệt, người dùng có thể xem lại bản ghi của cuộc gọi trước đó bằng cách mở tab Phone trên màn hình chính của Facebook Messenger.

Chơi bóng rổ trên Facebook Messenger

Chơi bóng rổ trên Facebook Messenger

Mới đây, nhà sản xuất đã tích hợp một tính năng “ẩn” trên Facebook Messenger cho phép người dùng chơi bóng rổ trực tiếp ngay trên ứng dụng này. Đây là một trò chơi khá đơn giản và giúp người dùng có những phút giây vui vẻ, thoải mái với bạn bè.

Người dùng chỉ cần vuốt tay và đẩy quả bóng rơi vào rổ một cách chính xác để có điểm. Trò chơi sẽ kết thúc nếu người dùng ném bóng trượt khỏi rổ. Điểm số lúc đó sẽ được lưu lại và người dùng có thể gửi cho bạn bè để thách đấu.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *