5 ứng dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin máy Android

Việc sử dụng smartphone một thời gian dài sẽ khiến người dùng lo lắng về hiệu suất cũng như tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng và tạo thói quen tiết kiệm năng lượng cho thiết bị Android thì người dùng sẽ không phải quan ngại về vấn đề tuổi thọ của pin khi sử dụng. Dưới đây là 5 ứng dụng giúp người dùng kéo dài năng lượng pin trên thiết bị android.

Greenify

Greenify giúp kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách đóng băng hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm và không cho các ứng dụng tự khởi động lại. Tuy nhiên, ứng dụng này không phải là trình tắt các tác vụ khi các ứng dụng vẫn hoạt động bình thường mà chỉ ngăn ứng dụng mở tiến trình chạy ngầm.

Greenify

Với lợi ích đó, Greenify sẽ giúp tăng dung lượng RAM trống, giảm nhiệt CPU, máy hoạt động mượt, không bị giật và tăng thời lượng sử dụng thiết bị lên đáng kể.

Go Battery Saver & Power Widget

Đây là ứng dụng tiết kiệm pin hiệu quả, có nhiều chế độ dành cho người dùng. Bên cạnh đó, giao diện hiện đại và trực quan, hỗ trợ phát triển tuyệt vời là điểm thu hút người dùng của ứng dụng Go Battery Saver & Power Widget.

Chỉ một cái chạm nhẹ vào màn hình, người dùng có thể thay đổi chế độ tiết kiệm pin được cài đặt sẵn trong thiết bị. Ứng dụng này có nhiệm vụ theo dõi các ứng dụng được cài trên điện thoại và phát hiện ra ứng dụng nào gây hao pin và năng lượng nhất và gợi ý cho người dùng nên tắt tính năng, ứng dụng nào để kéo dài tuổi thọ của pin. Hoặc người dùng có thể ấn vào nút optimize (tối ưu) để tắt các tiến tình không cần thiết của ứng dụng, giúp tăng thời gian sử dụng smartphone

Avast Battery Saver

Avast Battery Saver là một ứng dụng được phát triển bởi công ty bảo mật nổi tiếng Avast có khả năng dự báo chính xác thời điểm người dùng cần cắm sạc. Mặc dù không có nhiều tính năng đặc biệt nhưng Avast Battery Saver vẫn được đánh giá khá cao về việc cung cấp lựa chọn tất cả trong một. Ứng dụng này cho phép quản lý thiết lập wifi, độ sáng màn hình, đồng bộ dữ liệu…

Ứng dụng này được cài đặt sẵn 4 chế độ: Home, Work, Night và Super-Saving Emergency Mode đáp ứng nhu cầu cho người dùng. Tính năng nổi bật của ứng dụng này là dựa vào mạng wi-fi mà smartphone kết nối đến để tự động thay đổi cấu hình

DU Battery Saver & Phone Charger

Ứng dụng này có nhiều hiệu ứng đẹp mắt, thu hút người dùng. Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt cấu hình cho ứng dụng theo ý muốn. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn được tích hợp màn hình khóa.

Đối với phiên bản sử dụng miễn phí, ứng dụng này giúp cảnh báo về một số phần mềm gây hao pin mà người dùng nên tắt đi nhưng không ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, với phiên bản trả phí (3 USD), thiết bị Android sẽ tiết kiệm pin hiệu quả lên tới 70%.

Green Battery Saver & Manager

Trước đây, ứng dụng này có tên Battery Aid có khả năng tắt Wi-Fi, Bluetooth và các kết nối dữ liệu trên smartphone tự động sau một thời gian dài không sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể đồng bộ hóa dữ liệu như email, danh bạ, hình ảnh, nhạc.. giúp làm tăng tuổi thọ cho pin.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *