BlackBerry hợp tác với Boeing sản xuất smartphone siêu bảo mật

Thông tin mới nhất từ giám đốc điều hành  BlackBerry John Chen cho thấy họ đã bắt tay với  Boeing để sản xuất mẫu điện thoại tự hủy, hay còn gọi điện thoại thông minh Android siêu an toàn với tên gọi Blackbery boeing. Chiếc điện thoại tự động xóa toàn bộ dữ liệu của nó khi cảm nhận sự can thiệp trái phép , nó sẽ được cung cấp cho thành viên trong cơ quan chính phủ, trách các tài liệu tuyệt mật bị lỗi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

BlackBerry Boeing smartphone

BlackBerry hợp tác với Boeing sản xuất smartphone siêu bảo mật như thế nào ?

Ngoài ra, điện thoại này sẽ mã hóa toàn bộ các cuộc gọi điện ngăn chặn khả năng sử dụng công nghệ cũng như các kĩ thuật nghe trộm tiên tiến hiện nay. Giám đốc điều hành BlackBerry tỏ ra vui mừng khi thông báo một giải pháp an toàn cho thiết bị di động sử dụng nền tảng Android BEST 12 (BlackBerry Enterprise Service).

Hiện chưa biết rõ Boeing sẽ đóng vai trò gì khi kết hợp với  BlackBerry trong quá trình sản xuất mẫu điện thoại, nhưng đây cũng là một kì vọng giúp BlackBerry lấy lại hình ảnh sau các mẫu Smartphone trước đó đã không được thị trường ủng hộ.

BlackBerry được sử dụng khá nhiều tại Hoa Kỳ, đặc biệt trong chính phủ, bởi họ thấy hệ điều hành BlackBerry có khả năng bảo mật tốt hơn so với mẫu điện thoại iPhone của nhà sản xuất Apple. Tháng 12 năm 2012, Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama cũng từng khoe một chiếc điện thoại BlackBerry Bold 9900 mà ông vẫn sử dụng thường hàng ngày.

Một vài tính năng dự kiến được trang bị trên chiếc Smartphone này như : khả năng sử dụng dual-SIM, bộ sạc năng lượng mặt trời, cảm biến sinh học, tự hủy tài liệu, mã hóa cuộc gọi, ….

Hiện nay Boeing cũng đang phát triển hệ thống đặc biệt mang tên  Boeing PureSecure dành cho thiết bị di động.

Các bạn có thể xem video để rõ hơn về thông tin về chiếc smartphone mà blackbery hợp tác với boeing sắp cho ra lò.

Voc24h.com

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *