Cách lấy lại mật khẩu facebook đơn giản nhất 2015

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, bằng chứng là hàng tháng Facebook có đến 1,2 tỳ người dùng hàng tháng. Đồng nghĩa với việc khả năng bạn bị khóa tài khoản Facebook do các người dùng hoặc hội nhóm nào đó report thông báo lên ban quản trị Facebook. Do số lượng người dùng Facebook rất đông nên khả năng bạn phục hồi mật khẩu Facebook  là rất khó nếu không muốn nói là mang tính hên xui. bài viết này tôi xin chia sẽ với các bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị mất hoặc tài khoản Facebook bị khóa vì nhiều lý do.

Cách lấy lại mật khẩu facebook

Lý do khiến Facebook bị khóa?

  1. Bị nhiều người dùng trên Facebook đặc biệt là các hội nhóm report và chờ đợi xét duyệt
  2. Nhiều trình duyệt website có chức năng nhớ mật khẩu khiến cho bạn quên luôn mật khẩu và sau nhiều lần đăng nhập thất bại ở máy khác thì bị khóa
  3. Bị những người xấu dò tìm thông tin và đổi mật khẩu
  4. Truy cập vào các liên kết website có giao diện giống hệt Facebook

Phải làm gì khi mất mật khẩu Facebook

Khi bị khóa hoặc mất mật khẩu facebook bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi đảm bảo sẽ khôi phục mật khẩu facebook của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Truy cập vào website Facebook.com ==> Chọn Quên mật khẩu

truy cập facebook.com và lựa chọn quên mật khẩu

Bước 2:  Tiếp đến bạn gõ địa chỉ Email trước đó đã dùng đăng ký ==> Ấn Tìm kiếm

Nhập địa chỉ email trước đó đã đăng ký với facebook

Bước 3: Sau khi bạn ấn Tìm kiếm Facebook sẽ đưa cho bạn 3 lựa chọn lấy lại mật khẩu là

3 lựa chọn tìm lại mật khẩu của facebook

Sử dụng tài khoản Google Chrome: Khi lựa chọn cách này thì tất cả các mật khẩu bạn lưu tại tài khoản google sẽ được khôi phục.

Địa chỉ email mà facebook sẽ gửi thư về

Gửi liên kết đến Email: Nếu bạn lựa chọn cách này thì Facebook sẽ gửi cho bạn một đoạn mã đặt lại mật khẩu vào trong tài khoản Gmail mà trước đó bạn đã dùng để đăng ký (Lưu ý: Nếu không thấy trong inbox hãy thử kiểm tra ở hòm spam hoặc tất cả các thư đã nhận nhé).

địa chỉ email mà facebook gửi liên kết đặt lại mật khẩu
Địa chỉ email mà facebook gửi mã đặt lại mật khẩu

Đặt lại mật khẩu facebook
Đặt lại mật khẩu facebook

Sau khi điền mật khẩu mới bạn chọn Tiếp tục và nhớ click vào ” ô Hãy đăng xuất tôi khỏi facebook ở tất cả các nơi khác mà tài khoản của tôi có thể mở “. Như vậy là bạn đã có thể tìm lại mật khẩu của mình.

– Gửi tin nhắn mã code đặt lại mật khẩu: Nếu lựa chọn bước này Facebook sẽ gửi về sđt của bạn một đoạn mã code ===> bạn nhập mã code và làm tương tự với các bước ở gmail

1234566

Với  ba cách ở trên bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại mật khẩu Facebook khi bị lấy mất bởi những kẻ xấu. Một lời khuyên chân thành mà Voc24h.com dành cho các bạn là hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu cá nhân khoảng 2 tháng/1 lần và nhớ cập nhật thông tin bảo mật cá nhân đầy đủ. Nếu chẳng may bị kẻ xấu lấy mất mật khẩu hãy nhanh chóng nhắn tin cho những bạn bè thân thiết biết để phòng tránh và yêu cầu sự giúp đỡ của họ bằng cách Report tài khoản facebook đã bị mất để hệ thống facebook khóa tạm thời nhằm tránh lừa gạt những người khác. Chúc các bạn thành công !

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *