Cách phân biệt iPhone 6 thật giả như thế nào?

Thật giả lẫn lộn, không rõ ràng là tình trạng bắt gặp ở nhiều mặt hàng khác nhau, trong đó phải kể đến các sản phẩm điện thoại iPhone. Việc xuất hiện hàng nhái, hàng dựng, hàng tân trang làm cho khách hàng “không biết đâu mà lần”. Bài viết lần này, Tin công nghệ xin đưa ra cách phân biệt iPhone 6 Plus cũ thật giả để khách hàng tham khảo.

Điện thoại iPhone 6 Plus

Cách 1: Kiểm tra và đối chiếu seri

Số seri giống như “chứng minh thư” để khẳng định tên tuổi của mỗi sản phẩm iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Người mua cần vào phần giới thiệu về điện thoại để tìm xem số seri của máy là gì, sau đó nhập vào hệ thống của Apple để kiểm tra và đối chiếu. Trường hợp không tìm thấy số seri thì chứng tỏ chiếc điện thoại đó là hàng fake.

Cách 2: Check kiểm tra hàng loa phía bên dưới máy

Check kiểm tra hàng loa phía bên dưới máy

Trước đây, rất nhiều hàng giả đã được các chuyên gia kỹ thuật phát hiện thông qua việc kiểm tra hàng loa phía bên dưới máy. Khi kiểm tra, một số hàng nhái iPhone 6 có hai hàng lỗ loa (chỉ có iPhone 5s mới có hai hàng lỗ loa), trong khi thực tế hàng chính hãng của Apple chỉ có một.

Cách 3: Kiểm tra vỏ hộp cũng như sách hướng dẫn sử dụng

Vỏ hộp, sách hướng dẫn của iPhone 6 chính hãng có chữ và hình ảnh sắc nét, nét chữ rõ ràng, hộp võ được thiết kế tinh tế còn đối với hàng giả vỏ hộp, sách hướng dẫn thường có chữ và hình thô, nét chữ mờ do việc in ấn cẩu thả để chạy đua với số lượng.

Kiểm tra hộp, sách hướng dẫn và phụ kiện kèm theo máy

Cách 4: Test thử bằng việc tiến hành kết nối với iTunes

Một số hàng giả iPhone 6 hoặc iPhone 6 plus được gắn mắc bên ngoài là vỏ iPhone nhưng bên trong không phải chạy hệ điều hành iOS. Chính vì vậy, người mua hàng cùng nên test thử bằng cách kết nối iPhone 6 với iTunes trên máy tính sẽ cho biết thật hay giả. Với hàng thật thì góc bên phải iTunes sẽ hiển thị dòng chữ iPhone.

Cách 5: Kiểm tra bằng Touch ID

Kiểm tra Touch ID

Nếu bạn có chút am hiểu về iPhone thì có thể kiểm tra bằng cách mở khóa bằng Touch ID, nếu là hàng giả thì bạn không thể thực hiện được. Bên cạnh đó, việc kiểm tra màu trắng của phím Home và lớp kính đằng trước máy nếu có những bất thường nào đó thì nên lưu ý.

Cách 6: Kích hoạt thử hệ thống

Nếu bạn đang có ý định mua sản phẩm iPhone 6 mới, fullbox mà cần kiểm tra độ thật giả của nó thì cần mở máy lên xem có hiển thị giao diện kích hoạt hay không. Nếu không có giao diện kích hoạt hoặc đã kích hoạt thì khả năng hàng giả là rất lớn.

Trên đây là 6 cách phân biệt iPhone 6 thật giả mà mỗi người cần lưu ý nếu có nhu cầu muốn mua một chiếc điện thoại loại này về sử dụng. Ngoài ra lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là khi có nhu cầu mua điện thoại nói chung và iPhone nói riêng thì nên đến các cửa hàng uy tín, đại lý ủy quyền của sản phẩm đó để mua hàng, đồng thời ở những nơi này thì bạn mới nhận được chính sách bảo hành tốt nhất.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *