Đánh giá chi tiết BlackBerry Q10

BlackBerry Q10 có thiết kế nhỏ gọn, không dài như Z10, mang kiểu dáng truyền thống BlackBerry trước đây, gần giống thiết kế dòng Bold 9900. Mặt sau Q10 được phân ra rõ rệt bởi đường viền bằng kim loại chống gỉ, tạo cho máy cảm giác sang trọng, đặc biệt ốp lưng có sự kệt hợp sợi thủy tinh giúp máy bền chắc chắn hơn. Q10 sử dụng khung bao bọc bằng kim loại giúp máy trống va đập tốt hơn, thiết kế tổng thể cho thấy một thiết bị rất chắc chắn bền.

BlackBerry Q10

Mặt trước BlackBerry Q10 là sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và truyền thống khi sử dụng màn hình cảm ứng 3.1inch và bàn phím Qwerty. Màn hình sử dụng cảm ứng điện dung Super AMOLED của Samsung với khoảng 16 triệu màu, kích thước 720 x 720 pixels, ~328 ppi mật độ điểm ảnh, điều này giúp hình ảnh thể hiện rõ ràng, được người dùng đánh giá khá tốt.Tuy nhiên, màn hình thực sự hiển thị không tốt khi ra ngoài nắng, nó có cảm giá hơi khó nhìn, hơi tối và mờ đó cũng là nhược điểm chung màn hình Amoled. Điều này đúng khi BlackBerry vẫn hướng tới thị trường là doanh nhân chứ không phải giải trí đơn thuần. Một nhược điểm hơi khó chịu bởi màn hình hình vuông, hơi bé, điều này khiến cho nội dung hiển thị không nhiều khi lướt Web hoặc xem Facebook.

Về phần mềm, Q10 sử dựng hệ điều hành mới nhất BlackBerry 10, một phím tắt phía trên khi kéo xuống giúp bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng như Wi-fi, cài đặt thông báo, báo thức hay Bluetooth tương tự như đối với hệ điều hành Android. Điều đặc biệt bạn có thể quản lý email, thông báo cuộc gọi, facebook, .. ở mọi lúc mọi nơi mà không cần thoát khỏi ứng dụng đang được sử dụng.

Q10 sử dụng vi xử lý Snapdragon S4 (LTE) lõi kép Dual-core 1.5 GHz, bộ nhớ Ram 2G khiến máy có khả năng chạy đa nhiệm cực kì nhanh, bạn khó tìm thấy hiện tượng lag hay giật của máy.

Kho ứng dụng trên Q10 có thể nói nghèo làn, hầu hết game ứng dụng tầm trung, các game nổi tiếng không xuất hiện quá nhiều, hoặc phải trả phí. Ngoài ra, do thiết kế không full cảm ứng nên hầu hết các game không thể hỗ trợ hoặc chưa tối ưu hóa cho màn hình vuông của Q10.Đặc biệt các ứng dụng mạng xã hội như Skype, hay Viper chưa có phiên bản thích ứng trên dòng thiết bị này.

Chúng ta so sánh qua một chút về phiên bản giữa Q5 và Q10 : bạn thấy khá nhiều điểm tương đồng thiết kế, tuy nhiên Q5 có vẻ dài rộng hơn một chút, bàn phím Q5 tách rời hẳn nhau.Dù cao cấp hơn Q10 nhưng có thể thấy Q5 vẫn có cảm giác về tốc độ xử lý nhỉnh hơn.

Voc24h.com

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *