Đánh giá so sánh giữa iPhone 6 và LG G3

iPhone 6 và LG G3 là những smartphone thông minh nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng. Để lựa chọn được một trong hai sản phẩm này thực hự ưng ý với thị hiếu mỗi người thì cần phải có những đánh giá so sánh các ưu nhược điểm của chúng. Bài viết đánh giá so sánh giữa iPhone 6 và LG G3 dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

Về mặt thiết kế

So găng về kích thước màn hình thì chiếc iPhone 6 chấp nhận lép vế với 4.7 inch, trong khi đó LG G3 sở hữu kích thước lớn hơn với 5.5 inch. Dù kích thước lớn nhưng LG G3 không gây cho người dùng cảm giác quá lớn hay khó cầm nắm.

iPhone 6 vs LG G3

Với chiếc điện thoại iPhone 6, Apple vẫn giữ cho mình những bản sắc thuần túy, thiết kế bo tròn mềm mại ở viền tạo cảm giác thoải mái, sang trọng cho người dùng.

Xét về chất lượng màn hình

Iphone 6 sở hữu công nghệ màn hình IPS kết hợp với Retina tạo ra cho sản phẩm này góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh tốt, độ chi tiết cao và trung thực. Chính vì vậy, iPhone 6 là lựa chọn tuyệt vời cho những fan mê phim, chơi game hay đơn giản là săn ảnh với những khoảnh khắc tuyệt vời.

Màn hình iPhone 6 vs LG G3

Còn đối với G3, hãng LG đã trang bị cho nó màn hình có độ phân giải khủng 2560 x 1440 QHD (hay còn gọi là Quad-HD), mật độ điểm ảnh là 534 ppi bỏ xa rất nhiều so với iPhone 6 ( mật độ điểm ảnh 326 ppi). LG G3 sẵn sàng độ sức màn hình với bất cứ đối thủ nào.

So sánh trang bị camera

LG G3 được trang bị camera 13 MP được hỗ trợ đắc lực bở cặp dual flash LED và bộ cảm biến hỗ trợ lấy nét bằng tia laser. Đây chính là ưu điểm mạnh giúp cho chiếc smartphone này có tốc độ lấy nét và chụp nhanh, chính xác và hầu như chưa có đối thủ xứng tầm.

iphone 6 vs lg g3 camera

Về phần mình, iPhone 6 được trang bị và nâng cấp camera từ chiếc iPhone 5s tiền nhiệm với độ giải 8 MP, cảm biến khẩu độ 1/3 inch. So sánh khả năng chụp ảnh thì iPhone 6 có phần yếu hơn một chút so với LG G3.

Công nghệ cảm ứng

Hai chiếc điện thoại thông minh này sở hữu công nghệ cảm ứng khác nhau. Với iPhone 6 được hỗ trợ tính năng Touch ID, bảo mật bằng dấu vân tay, còn LG G3 mang sử dụng tính năng Knock Code, bảo mật với nhiều phương thức gõ chạm lên màn hình khác nhau.

Phần mềm ứng dụng

iPhone 6 chạy hệ điều hành iOS 8 nên đạt được nhiều ưu điểm hơn so với đối thủ Android LG G 3 (nền tảng Android 4.4.2). Thế mạnh của  iOS 8 nằm ở thao tác đơn giản, dễ làm quen, dễ sử dụng.

điện thoại iphone 6 vs lg g3

Tuy nhiên nếu xét tổng thể về khả năng tùy biến ứng dụng, giao diện trên thiết bị thì chiếc LG G3 chạy hệ điều hành Android  vượt nằm trên một bậc so với iPhone 6 chạy bằng iOS.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *