Điện thoại chống nước tốt nhất năm 2016

Người dùng ngày càng có nhiều yêu cầu hơn cho một chiếc điện thoại di động, ngoài việc nó phải đảm bảo về thiết kế tốt, cấu hình đẹp thì các tính năng kèm theo như khả năng chống va đập, chống bụi và chống nước cũng trở thành một yếu tố quan trọng.

Hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều cố gắng trang bị khả năng chống nước cho chiếc điện thoại của mình dù ít hay nhiều. Và để cho các bạn có thông tin tốt hơn, chúng tôi chia sẻ cho bạn danh sách các mẫu điện thoại có khả năng chống nước tốt nhất năm 2016.

Samsung Galaxy S7/S7 Edge/S7 Active

Ngâm Samsung Galaxy S7 Edge vs iPhone 6S Plus trong Coca-Cola
Ngâm Samsung Galaxy S7 Edge vs iPhone 6S Plus trong Coca-Cola

Galaxy S7 sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình khủng kèm theo nó là khả năng chống bụi, nước theo tiêu chuẩn IP68. Nó cho phép người dùng có thể ngâm điện thoại trong nước ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút. Đặc biệt chiếc Samsung Galaxy S7 Active (hay Samsung Galaxy S6 Active) có khả năng chống bụi, kháng nước, chống Sock và chịu da đập tốt đạt chuẩn quân đội hoa kỳ.

Samsung Galaxy S7 Active

Về cấu hình nó bao gồm bộ vi xử lý Snapdragon 820, 4GB RAM, bộ nhớ trong 32GB /64GB kèm khe cắm microSD, dung lượng pin 3000mAh, camera 12MP và màn hình Quad HD 5.1-inch.

Sony Xperia X/ Xperia X Performance

Sony là hãng đi đầu trong việc trang bị cho điện thoại khả năng chống nước chuẩn IP68, hầu hết dòng điện thoại của hãng mới ra mắt trong thời gian gần đây đều được trang bị công nghệ này. Sony Xperia XA & Xperia X, hai chiếc điện thoại mới ra mắt vào tháng 2 cũng không ngoại lệ, nó vẫn đạt chuẩn IP65/IP68  tương tự như thế hệ đàn anh.

Xperia X Performance vs Galaxy S7 Edge
Xperia X Performance (phải) vs Galaxy S7 Edge

Xperia X sử dụng màn hình 5-inch Full HD, RAM 3GB, bộ xử lý Snapdragon 650 và một máy ảnh 23MP phía sau. Các dòng Performance X mang bộ vi xử lý cao hơn là Snapdragon 820.

Ngoài ra, các điện thoại mỏng nhất là Sony Xperia Z3 + hoặc Xperia Z4v với độ dày 6,9mm cũng đạt chứng nhận khả năng chống nước chuẩn IP68. Một số điện thoại chống nước khác như Motorola Moto G 2015 cũng khá ấn tượng khi có thể ngâm trong nước 30 phút ở độ sâu 1 mét

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *