Google phát triển tính năng thanh toán hóa đơn Pony Express trong gmail

Hiện tại thông tin mới nhất mà trang recode.net (một tờ báo công nghệ uy tín nước ngoài) đưa tin google đang đẩy mạnh phát triển và nghiên cứu tính năng thanh toán hóa đơn có tên là Pony Express giúp khách hàng thanh toán hóa đơn của mình ngay trong gmail thay vì phải tìm đến một website hay các công ty viễn thông, ngân hàng để thanh toán. Rất nhiều khả năng tính năng Pony Express sẽ được ra mắt vào quý 4 năm nay tại Mỹ.

Google đã hé lộ làm thế nào để sử dụng Pony Express

Google phát triển tính năng thanh toán hóa đơn Pony Express

Để sử dụng được tính năng Pony Express khách hàng sẽ phải cung cấp mã số an sinh xã hội của mình + chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để xác thực bạn là ai (Lưu ý google không làm điều nay thông qua bên thứ 3). Kèm theo đó là mã số thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi được nhân viên của google thiết lập cài đặt tài khoản vào hệ thống song, khách hàng có thể ngay lập tức trả hóa đơn trong gmail hoặc Inbox (Mục thư đến).

Ứng dụng Inbox hiển thị số tiền của các hóa đơn
Ứng dụng Inbox hiển thị số tiền của các hóa đơn

Hiện tại App Inbox cũng rất thông minh và có thể nhận biết được đâu là email hóa và hiển thị luôn cho người dùng xem.

Ứng dụng Inbox hiển thị giao diện thanh toán

Ngoài ra tính năng Pony Express còn hỗ trợ chuyển tiếp hóa đơn đến một người khác để chia tiền thanh toán, tùy chọn liên hệ dịch vụ chăm sóc khác hàng của nơi bạn mua đồ, chụp ảnh một hóa đơn giấy để lưu trữ nó. Recode chia sẻ thêm rằng Google đang bắt tay với một số bên thứ ba (vốn chịu trách nhiệm in và gửi hóa đơn giúp cho các công ty khác) để chuyển thẳng hóa đơn của khách hàng vào Pony Express. Cũng có thể hãng sẽ tìm cách hợp tác trực tiếp với các công ty cung cấp dịch vụ để xử lý và chuyển tiếp hóa đơn hiệu quả hơn nhưng hiện tại chỉ áp dụng tại Mỹ.

Người phát ngôn của Goole hiện tại chưa có bất kỳ bình luận gì về tính năng này và liệu rằng tính năng này chỉ áp dụng tại mỗi nước Mỹ hay có ở  những quốc gia khác hay không.

Bài viết có tham khảo nguồn Recode

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *