Haker mũ trắng tìm ra cách xóa video của Yotube

Mới đây thông tin một Haker mũ trắng người Nga đã tìm ra lổ hổng của Youtube và có thể xóa bất kỳ video nào mà mình muốn. Điều khiến cho không ít người mất ăn mất ngủ, từ các diễn video giải trí của ca sĩ cho đến những video kiếm tiền thông qua quảng cáo của những dân MMO.

Video youtube có thể bị xóa bởi lổ hổng
Video youtube có thể bị xóa bởi lổ hổng

Ai là người tìm ra lổ hổng Youtube

Haker mũ trắng Kamil Hismatullin tìm ra lổ hỏng youtube
Haker mũ trắng Kamil Hismatullin tìm ra lổ hỏng youtube

Thông tin chính xác thì một Haker mũ trắng người nga tên là Kamil Hismatullin đã phát hiện ra một lổ hổng bảo mật cực lớn của Kênh Youtube mà dựa vào lổ hổng đó Kamil có thể xóa bất kỳ video nào trên youtube cho dù đã được ẩn đi hoặc khóa.

Lỗ hổng chết người mà Hismatullin phát hiện ra nằm ở YouTube Creator Studio, công cụ cho phép chỉnh sửa và quản lý các video trên YouTube. Anh chỉ mất khoảng 7 giờ để tìm ra lỗ hổng này, và đùa rằng mình đã nghĩ đến việc xóa kênh của Justin Bieber (hiện có 11,2 triệu người đăng ký, với 5,5 tỉ lượt xem).

Video mô tả lổ hổng của Youtube

Google phản ứng như thế nào khi Haker tìm ra lổ hổng Youtube

Ngay lập tức sau khi nắm được thông tin Hismatullin đã tìm ra lổ hổng và có thể xóa các video trong chương trình Vulnerability Research Grants của Google tổ chức. Sau đó Google đã tặng cho anh này một số tiền là 5000 USD theo quy định của cuộc thi.

Hismatullin nói: Bạn có thể nghĩ một lỗ hổng lớn như thế xứng đáng với số tiền lớn hơn, và chàng hacker người Nga cũng thừa nhận “tôi đã nghĩ mình sẽ được nhận 15 – 20 nghìn USD”. Dù vậy anh vẫn cho biết mình có niềm đam mê về bảo mật, nên số tiền thưởng không phải là vấn đề.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *