Hãng Microsoft xây dựng trình duyệt Spartan thay thế IE (Internet Explorer)

Internet Explorer (IE) có lẽ là trình duyệt web lâu đời và gắn bó với rất nhiều người từ lúc mới bắt đầu sử dụng internet đến nay Microsoft đã sắp nâng cấp lên IE 11. Tuy nhiên thông tin mới nhất thì Microsoft đang tiến hành xây dựng một trình duyệt mới mang tên Spartan để hoạt động trên windows 10 và tương lai không xa Microsoft muốn trình duyệt Spartan chạy trên tất cả các trình duyệt của họ. 

trình duyệt Spartan thay thế IE

Vì sao trình duyệt Spartan được xây dựng ?

Trình duyệt IE của Microsoft những năm gần đây đã đánh mất vị thế của mình, mỗi máy tính hiện tại chỉ sử dụng  IE như là một ứng dụng biểu trưng hơn là nhu cầu sử dụng điều này đã chạm vào lòng kiêu ngạo của gã khổng lồ Microsoft. Kèm theo đó là  những trình duyệt như Google chromeFirefox Explorer đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và chiếm gần hết thị trường.

img-1307266529-1

Lợi thế của trình duyệt Spartan Microsoft

Microsoft dự tính sẽ xây dựng Spartan  theo tiêu chí có dung lượng nhẹ và hoạt động trơn tru hơn so với các phiên bản IE trước đó có nét tương đồng với Google chrome đối thủ của họ đã làm từ trước đây, đây được coi như một bước đi chiến lược của Microsoft trong công cuộc tìm lại vị thế của mình. Spartan được xây dựng trên công nghệ Chakra JavaScript của Microsoft và Trident và vẫn giữ được tính bảo mật cao. Có thể nói, Gã khổng lồ Microsoft rất quyết loại bỏ trình duyệt IE già cỗi để xây dựng một trình duyệt khác. Kinh nghiệm cho thấy, những bản cải tiến của IE trước đây thường không đủ sức cạnh tranh với các đổi thủ vì công nghệ cốt lõi của trình duyệt này đã quá lạc hậu.

Dự kiến Windows 10 khi chính thức ra mắt sẽ được tích hợp chạy song song cả hệ điều hành mới và IE 11. Và hãy trân trọng nó bởi ở phiên bản hệ điều hành tiếp theo, sẽ chỉ có Spartan được phép làm trình duyệt mặc định trên máy tính, máy tính bảng hay Smartphone chạy các hệ điều hành của Microsoft.

Có thể sau một thời gian khá dài IE đã cống hiến rất nhiều cho người dùng nói chung và Microsoft nói riêng thì đây là lúc IE cần nghỉ ngơi nhường lại sàn diễn cho một thế hệ mới. Người ta đang kì vọng vào việc Spartan sẽ được ra mắt chính thức trong một sự kiện hôm 21 tháng 1 tới của Microsoft.

Voc24h.com (Trang tin công nghệ)

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *