Hướng dẫn chia sẻ wifi biến máy tính xách tay Windows 7 hoặc 8.1 thành hotspot không dây

Chia sẻ wifi từ máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8.1 biến chúng trở thành một hotspot không dây không phải đơn giản nếu bạn không biết nhiều vễ các thủ thuật IT. Trong bày này chúng tôi chia sẻ cho bạn một số ứng dụng phần mềm, giúp bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản nhất.

Virtual Router

Virtual Router là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, phần mềm mã nguồn mở dựa trên bộ đính tuyến cho các máy tính chạy Windows 8, Windows 7 hoặc Windows Server 2008 R2. Sử dụng Virtual Router cho phép người dùng chia sẻ kết nối internet Wifi, LAN, Cable Modem, Dial-up, Cellular,… với bất kỳ thiết bị máy tính xách tay, điện thoại thông minh, iPod Touch, iPhone, điện thoại Android, Zune, Netbook, máy in không dây,… Các thiết bị này kết nối với Virtual Router giống như kết nối tới Router wifi, kết nối đảm bảo an toàn bằng mật khẩu WPA2.

Tải Virtual Router tại đây.

Hướng dẫn cài đặt Virtual Router cho máy tính xách tay

Bước 1 : Nhấp đúp chuột vào file tải về có tên : VirtualRouterInstaller.msi

VirtualRouterInstaller

Bước 2 : Giao diện cài đặt của Virtual Router hiện lên, bạn chỉ cần bấm next cho đến khi hoàn thành.

cài đặt của Virtual Router

Chờ khoảng 1 – 2 phút để ứng dụng cài đặt, khi cài đặt chú ý, máy tính sẽ hỏi bạn có tiếp tục cài đặt không, nhớ bấm “YES” nhé !

Cài đặt Virtual Router bước 2

Cuối cùng bấm “Close” khi cài đặt hoàn thành !

Hoàn thành cài đặt Virtual Router

Bước 3: Tinh chỉnh và cài đặt hotspot không dây.

Thay đổi Network Name SSID theo tên bạn muốn và phần Password. Ở đây có phần “Shared connection” bạn có thể bỏ qua nhé. Sau khi thay đổi các thông số xong, bấm “Start Virtual Router” để khởi động hotspot.

Start Virtual Router

Hoàn thành cài đặt và chia sẻ wifi trong windows 7 và windows 8.1, giờ bạn kết nối các thiết bị khác vào mạng wifi mình vừa tạo ra thôi. Chúc các bạn thành công nhé !

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *