Intel giới thiệu máy tính Intel ComputeStick siêu nhỏ chạy Windows 8.1

Mới đây tập đoàn Intel vừa giới thiệu đến người tiêu dùng chiếc máy tính nhỏ gọn có tên ” Intel Computestick”chạy trên hệ điều hành windows 8.1. Sản phẩm này đã thu hút được một lượng rất lớn độc giả việt nam, được biết chiếc máy này chỉ siêu nhỏ chỉ bằng 2 ngón tay, nhưng lại có chứa rất đầy đủ cấu hình bên trong.

máy tính siêu nhỏ intel ComputeStick
Hình dáng máy tính siêu nhỏ intel ComputeStick

Chiếc máy tính siêu nhỏ mang tên Intel Computestick có thể gắn vào cổng HDMI của tivi và truy cập qua internet bình thường như những chiếc laptop. Intel cũng trang bị chip 4 nhân thế hệ Bay trail một loại chip được sử dụng khá rộng rãi cho những chiếc tablet windows, ngoài ra chúng ta còn có thể cài thêm bản Linux, android x84 nếu không muốn sử dụng hệ điều hành windows hỗ trợ.

1. Máy tính Intel Computestick có thể làm được gì ?

Máy tính Intel Computestick
Máy tính Intel Computestick được trang bị thẻ nhớ Micro SD

Nhờ mạnh mẽ về phần cứng và linh hoạt phần mềm chúng ta có thể sử dụng Intel  ComputeStick gắn vào màn hình trong công ty làm việc, hoặc tivi tại nhà riêng. Nhờ thẻ nhớ Micro SD có bộ nhớ trong 32GB – 64GB bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc máy tính siêu nhỏ thay thế cho laptop.

ComputeStick  Kết nối qua receiver
Intel ComputeStick kết nối receiver không dây để dùng với chuột và bàn phím không dây

2. Cấu hình của Intel Computestick

  • CPU: Intel Atom Bay Trail Z3735F bốn nhân 32-bit
  • Có phiên bản dùng chip Z3735G bốn nhân 64-bit
  • RAM: 1GB hoặc 2GB
  • Bộ nhớ trong: 16GB hoặc 32GB
  • Kết nối: microUSB, HDMI, Bluetooth 4.0, Wi-Fi, khe thẻ nhớ microSD
  • Trọng lượng: 45g

Với intel ComputeStick các bạn hoặc doanh nghiệp có thể đưa vào trong cơ quan, văn phòng để sử dụng nhằm tiết kiệm điện nặng. Những trạm bán hàng cũng có thể xài ComputeStick để nhanh chóng nhập liệu thông tin khách hàng, tra cứu hàng tồn kho, hiển thị và in hóa đơn… Tuy nhiên đến giờ Intel vẫn chưa đưa ra một mức giá tham khảo  nào cho ComputeStick tuy nhiên với những lợi thế như gọn nhẹ, cấu hình cao. ComputeStick chắc chắn sẽ làm mưa , làm ở ở thị trường thời gian sắp tới.

Bài viết có tham khảo của :https://www.tinhte.vn/threads/intel-gioi-thieu-computestick-may-tinh-nho-gon-dung-chip-4-nhan-chay-windows-8-1-day-du.2400725/

Voc24h.com

 

Tags:

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *