iOS 10 không thể xóa được các ứng dụng được cài đặt sẵn

Vào ngày 14/6 vừa qua, có tin đồn rộ lên rằng bản thử nghiệm iOS 10 có khả năng gỡ bỏ các ứng dụng được cài đặt sẵn của Apple nhưng ngay sau đó nhà Táo đã tiết lộ rằng bạn chỉ xóa được biểu tượng của ứng dụng.

Xuất hiện tại buổi tọa đàm The Talk Show do blogger nổi tiếng John Gruber tổ chức, Craig Federighi, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần mềm của Apple cho biết, iOS 10 không hoàn toàn loại bỏ được các ứng dụng được Apple cài đặt sẵn. Việc giữ lại những ứng dụng đã cài đặt sẵn đơn thuần chỉ nhằm mục đích kiểm tra tính hợp pháp của phiên bản iOS mà người dùng sử dụng.

ios 10

Theo cập nhật mới nhất từ nhà Táo, hành động nhấn nút chức năng “x” trên mỗi biểu tượng ứng dụng mà Apple cài đặt sẵn chỉ giúp xóa đi những dữ liệu cá nhân mà ứng dụng này được sử dụng và sau đó những ứng dụng này được ẩn đi và hơn hết nhưng ứng dụng được nhà Táo cài đặt sẵn sẽ vẫn tồn tại trên hệ thống. Điều đó có nghĩa là khi cần sử dụng đến ứng dụng đã ẩn trước đó, người dùng không cần phải tải lại mà chỉ cần ấn nút “get” trên App Store để kích hoạt lại ứng dụng.

Tuy vậy, đây cũng không phải là một vấn đề lớn vì tất cả các ứng dụng được tích hợp của Apple chiếm ít hơn 150 MB.

Phải thừa nhận rằng việc ẩn đi các ứng dụng không cần thiết đó sẽ là điều hữu ích cho những người vô tình gỡ bỏ các ứng dụng hoặc loại bỏ nó mà không lường trước được hậu quả. Nhưng đối với người dùng, sẽ ý nghĩa hơn nếu Apple cho phép họ thiết lập các ứng dụng mặc định nhưng có lẽ phải đặt hi vọng vào iOS 11.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *