iPhone 7: Thông tin tiết lộ về kế hoạch cải thiện hệ thống âm thanh cực lớn của hãng Apple

Với thiết kế vỏ điện thoại phía sau chiếc điện thoại Apple, công chúng có thể mong đợi rằng chiếc điện thoại tiếp theo của hãng có thể được thiết lập hệ thống âm thanh bao quanh bạn, do đó bạn có thể có cảm giác âm thanh thực nhất khi sử dụng chiếc điện thoại mới này.

Mẫu thiết kế rò rỉ được cho là của iPhone 7
Mẫu thiết kế rò rỉ được cho là của iPhone 7

Theo một thông tin vừa được tiết lộ thì hãng Apple đang có một chiến dịch lớn dành cho bộ phận âm thanh khi chiếc iPhone 7 vừa được tiết lộ vào tháng 9 năm nay.

Theo trang web công nghệ của Pháp có tên NowhereElse, họ vừa cho đăng hình ảnh về thiết kế được coi là hình mẫu đầu tiên của chiếc iPhone mới. Nó được thiết kế bởi nhà thiết kế Italia dưới dạng phác họa hay được biết là được bắt nguồn từ một nguồn chưa được đặt tên trong hệ thống cung cấp của Apple.

Cũng theo thông tin được tiết lộ về chiếc camera mới này thì những hình ảnh chụp được về thiết kế mới của chiếc iPhone mới này cho thấy nó không có ổ cắm cho tai nghe, tuy nhiên điều quan trọng là nó lại có một số ổ cắm khác theo gợi ý của việc thiết lập hệ thống âm thanh mới này của hãng.

Theo những thông tin mới thì thế hệ tiếp theo của hãng sẽ là thiết bị có thiết kế 4.7inch, và bởi vì nó sẽ được trang bị duy nhất một chiếc camera chứ không như theo một số tin đồn về chiếc camera 2 mặt sẽ được ra mắt trong chiếc iPhone 7 Plus với thiết kế 5.5 inch. Cũng giống như một số tin đồn trước đây, thiết kế của chiếc camera iPhone mới này sẽ lớn hơn rất nhiều so với thiết kế đã thấy trước đó ở chiếc iPhone 6S và được đặt lại ở gần bên góc trái. Tuy nhiên, so sánh với những thông báo khác, chiếc đèn LED và chiếc micro được đặt ở vị trí khác. Nó được đặt ở phía dưới camera và nó chạy dọc chiếc điện thoại chứ không còn thiết kế theo chiều ngang nữa. Một trong lí do giải thích cho việc tại sao chiếc camera được đặt ở vị trí này có thể là do thiết lập hệ thống âm thanh xung quanh người dùng với hai hàng lỗ thiết kế dành cho hệ thống âm thanh được tìm thấy ở chiếc iPhone mới này.

Theo hãng MacRumors, họ gọi  những tin đồn này là một “cú phát bóng” vì việc thiết lập hệ thống âm thanh này giống như đây là một gợi ý cho một nhãn hiệu mới trong khi những tin đồn trước đó đã cho rằng hệ thống âm thanh vẫn sẽ được đặt trong ổ cắm như trước.

“Mặc dù lớp vỏ điện thoại phía sau được làm từ một nguồn đáng tin, nó vẫn còn mang tính chất chưa được hoàn hảo, do đó nó hệ thống thiết kế dành cho hệ thống âm thanh vẫn chưa được khả thi”, hãng này cho biết thêm. Hệ thống âm thanh ngay ở bên dưới chiếc camera, và nó được đặt quá gần với nơi mà camera nên đặt. Việc này có thể thực hiện trừ khi việc đặt lại hệ thống đèn và micro ở nơi nào đó để chúng có đủ không gian ở phần phía trên của chiếc điện thoại.

Theo các thông tin nội bộ hãng Apple thì bản thiết kế ban đầu thì “nó còn mang tính chất chưa rõ ràng cao” và 4 hệ thống loa là không thể xảy ra. Việc tạo ra một chiếc điện thoại với các phần cứng được thêm vào là không khả thi từ thiết kế, và thêm vào đó một cách đơn giản thì nó cũng không đủ không gian bên trong cho những thiết bị này trừ khi hãng phải xoay xở để thu nhỏ hệ thống âm thanh đến mức siêu nhỏ. Trang này cũng đưa đến kết luận là những tin đồn này không đáng tin và nói thêm rằng điều duy nhất nó chứng minh là những tin đồn là đây là những tin đồn có cánh.