Điểm khác nhau giữa iPhone SE vs  iPhone 5S

Đã gần 5 tháng điện thoại iPhone SE chính thức có mặt trên thị trường, người dùng liệu đã phân biệt được iPhone SE vs  iPhone 5S. Nên nhớ, SE sẽ là một phiên bản thay thế hoàn hảo cho iPhone 5S chính hãng, và Apple cũng chính thức không sản phẩm 5S. Đây là nguồn tin chính xác nhất bởi ngay trên trang chủ của hãng cũng không còn sự  hiện diện của hình ảnh 5S. Vì vậy, khả năng mua hàng độ SE rất cao đặt biệt là dòng điện thoại iPhone SE cũ đã qua sử dụng. Hãy thử so sánh iPhone SE vs  iPhone 5S nhé !

iPhone SE vs  iPhone 5S

Trên thực tế, iPhone SE có thiết kế tương tự như điện thoại iPhone 5S ra mắt vào năm 2013, tuy nhiên nếu nhìn kỹ dễ dàng nhận thấy, đường cắt kim cương của SE không bóng như 5S, chính vì vậy nó không dễ dàng bị xước như 5s. Đây là một cải tiến nhỏ khá tinh tế của Apple mà ít người dùng có thể nhận ra nó. Bên cạnh đó, màu vàng hồng của bộ vỏ sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra SE bởi dòng 5S không có màu đó khi được bán ra thị trường.

Thiết kế iPhone SE vs  iPhone 5S

Về cấu hình bên trong, SE sở hữu gần như nguyên bộ cấu hình của iPhone 6s, điều này không chỉ giúp nó vượt qua điện thoại iPhone 6 cũ mà còn trở thành điện thoại màn hình 4-inch mạnh nhất trên thế giới. Chi tiết cấu hình của SE bao gồm bộ vi xử lý A9 với khả năng xử lý đa nhiệm cao hơn gấp đôi so với chipset A7 trên 5S. Ngoài ra, SE sở hữu dung lượng bộ nhớ RAM 2GB thay vi 1GB của người anh em. Camera chính mang theo chip cảm biến 12MP cho hiệu năng & chất lượng hình ảnh tốt hơn hẳn nếu so với 5s có con chip cảm biến 8MP, ở mọi điều kiện chụp.

Thời lượng pin iPhone SE vs  iPhone 5S

Hiệu năng của SE thực sự đáng ngạc nhiên ngay cả khi so sánh với Samsung Galaxy S7 mới ra mắt. Trên thí nghiệm thực tế, hiệu năng & cả khả năng xử lý đa nhiệm của nó nhỉnh hơn hẳn so với S7 về mọi ứng dụng, đặc biệt tốc độ mở game nặng.

Cả hai đều có thể nâng cấp lên hệ điều hành IOS 10 với nhiều tính năng mới, cùng khả năng tối ưu phần mềm tuyệt vời của Apple.  Cả hai đều đáng sở hữu, nhưng tương lai không xa, iPhone SE sẽ là một sản phẩm hót nhất của Apple bất chấp việc hãng có ra iPhone 7 hay iPhone 8 có thiết kế lột xác hoàn toàn đi nữa, thời điểm đó chính là lúc SE rơi xuống phân khúc tầm trung, đúng như trường hợp của iPhone 5S hiện tại.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *