Làm thế nào để tiết kiệm pin điện thoại khi chơi Pokémon Go

Pokemon Go là một trò chơi thực tế, nó khác hoàn toàn với trò chơi trên điện thoại di động thông minh trước đây. Người chơi sẽ phải di chuyển thật ngoài thực tế để tìm bắt Pokemon đang ẩn lấp ở mọi ngõ ngách. Đó chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất của trò chơi thực tế này và nó cũng là nhược điểm, chúng sẽ khiến dung lượng pin điện thoại của bạn hết cực nhanh bởi bạn cần bật mạng 3G và GPS định vị liên tục và chiếc điện thoại của bạn luôn trong tình trạng hoạt động. Vì vậy, lựa chọn điện thoại có thời lượng pin sử dụng tốt nhất, và bổ sung thêm một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại khi trải nghiệm trò chơi Pokemon Go.

Pokémon Go

Hạ độ sáng màn hình, tắt âm lượng và vô hiệu hoá ứng dụng nền

Ngay khi trò chơi Pokemon Go ra mắt, tôi đã trải nghiệm trên chiếc iPhone 6S và kết quả thật đáng buồn, dung lượng pin giảm từ 80% xuống 8% chỉ trong 2 giờ chơi, trong khi với nhu cầu sử dụng bình thường như trước đây, khoảng 3 ngày tôi mới cần sạc, đó thực sự là cú sốc. Tôi đã tìm cách kéo dài thời lượng sử dụng pin, trên thực tế sau 2,5 giờ chơi liên tục, dung lượng pin giảm chỉ 40%, bằng 1 nửa so với lần đầu chơi.

Giảm độ sáng màn hình điện thoại  xuống mức độ đủ dùng là một trong phương pháp đầu tiên tôi sử dụng. Thực sự nó quá hữu hiệu khi dung lượng pin sử dụng ít hơn 54% so với khi sử dụng màn hình độ sáng tối đa. Để di chuyển đường xa hơn và bắt được nhiều Pokemon, hãy khóa màn hình điện thoại của bạn, thập chí bật chế độ máy bay để tiết kiệm dung lượng pin khi bạn di chuyển trên đoạn đường tới vị trí Pokemon.

chơi Pokemon Go

Bạn cũng nên tắt âm lượng, âm thanh hoàn toàn do đó bạn sẽ không lãng phí pin khi chúng phát lên loa hoặc tai nghe của bạn. Vô hiệu hóa tất cả ứng dụng chạy nền như Facebook, Google Map, Apple Maps và các ứng dụng thư điện tử hoặc ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng hầu hết điện thoại thông minh đều trang bị chế độ tiết kiệm pin trong hệ điều hành của máy, vì thế bạn nên sử dụng nó để kéo dài thời lượng pin sử dụng. Nhưng lưu ý khi cài đặt chế độ tiết kiệm pin, bỏ qua tiết kiệm năng lượng khi sử dụng ứng dụng Pokemon Go, bởi chế độ này nó giảm hiệu năng của bộ vi xử lý, gây ảnh hưởng tới quá trình chơi game.

Sắm thêm một viên pin dự phòng

Pin dự phòng không còn quá xa lại với tín đồ công nghệ, đặc biệt người sử dụng điện thoại thông minh. Giá bán các loại pin này không hề đắt, bạn có thể sử dụng một số loại pin dự phòng của một số hãng Trung Quốc như Xiaomi hay Pisen (Lưu ý : Dung lượng pin thực tế so với dung lượng ghi trên sản phẩm thấp hơn 5% nhé). Đây là hai hãng được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với một viên pin dự phòng dung lượng 10.000mAh có thể sạc đầy ba lần cho chiếc điện thoại của bạn và tất nhiên nó giúp bạn có thời gian chơi game Pokemon Go nhiều hơn.

Vô hiệu hóa Bluetooth và Wi-Fi khi bạn ra ngoài

Bắt Pokémon

Khi bật Bluetooth và Wi-Fi được mở chúng liên tục tìm kiếm điểm truy cập và thiết bị kết nối, chắc chắn sẽ hao tổn thời lượng pin sử dụng. Hơn thế nữa, những chiếc điện thoại sẽ nhanh chóng kết nối với những thiết bị và mạng Wi-fi đã từng kết nối trước đây mà không cần hỏi bạn nếu bạn kích hoạt hai tính năng này.

Giảm thiểu hoạt động khi dung lượng pin thấp

Khi dung lượng pin thấp, bạn không nên sử dụng các tiện ích khác trong game ví dụ như phóng to bản đồ, nhấp vào phòng tập thể dục, xem mô hình 3D dễ thương của các Pokemon bạn từng bắt được,…

Mang thêm các phụ kiện khác

Hơi ngoài lề một chút, nhưng với người chơi Pokemon Go cần chuẩn bị thêm các đồ dùng cá nhân khi trải nghiệm trò chơi này như kem chống nắng, găng tay, bình nước, thuốc hoặc băng… và tiền mặt để sử dụng khi cần thiết. Và tất nhiên, Game chỉ là trò chơi giải trí, vì vậy bạn nên cân đối thời gian học tập & làm việc và thời gian chơi để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tương lai của bạn.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *