Lỗi camera ở iphone 6 plus là do đâu?

Thời gian gần đây có nhiều người phản ánh camera iphone 6 plus của họ bị lỗi chụp ảnh liên tục mà không rõ nguyên nhân. Theo apple đưa tin sự cố NFC trên là do người dùng sử dụng các phụ kiện có chứa kim loại nên gây nhòe các hình ảnh khi chụp. Apple cũng đã thông báo rằng họ đã cập nhật văn bản hướng dẫn sử dụng các phụ kiện đối với người tiêu dùng, nhưng có vẻ như có một số lượng lớn người dùng không để ý đến lời hướng dẫn này.

Lỗi camera ở iphone 6 plus
Lỗi camera ở iphone 6 plus

Theo apple người dùng nên tránh sử dụng các ốp điện thoại thời trang có kim loại hoặc pha nam châm bởi vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến camera. Đồng thời apple cũng đã chính thức đặt ra một tiêu chuẩn mới đối với các nhà sản xuất tham gia chương trình phụ kiện được chứng nhận chất lượng MFi (Made for iPhone): các nhà sản xuất phụ kiện phải tránh sử dụng kim loại và nam châm trong sản phẩm của mình nếu muốn được đóng dấu “Made for iPhone”. Lý do được Apple đưa ra là để tránh gây ảnh hưởng tới khả năng chống rung quang học của iPhone 6 Plus.

Từ trường trong nam châm cũng gây ảnh hưởng tới kết nối NFC, một kết nối tối quan trọng đối với dịch vụ thanh toán Apple Pay. Trong các năm trước, công ty của Tim Cook cũng đã từng cảnh báo rằng nam châm và các bộ phận kim loại có thể gây ảnh hưởng tới la bàn của iPhone.
Hiện tại, một số nhà sản xuất phụ kiện thậm chí còn tự lên tiếng cảnh báo người dùng về hiện tượng nhiễu sóng do từ trường từ phụ kiện có chứa nam châm hoặc kim loại gây ra. Ví dụ, Rokform vừa khuyến cáo người dùng nên loại bỏ các thành phần nam châm trong vỏ ốp và bộ phận gắn vỏ iPhone vào tay lái xe đạp để tránh ảnh hưởng tới NFC và camera iPhone 6 Plus.

Hiển nhiên, lỗi trong trường hợp này phần lớn vẫn thuộc về Apple. Trong năm đầu tiên sản xuất iPhone cỡ lớn, Quả Táo không thể tránh khỏi các sai sót, bắt đầu từ sự cố bẻ cong cho đến lỗi camera nhòe hình rất khó chịu này. 2 chiếc iPhone mới thậm chí đã phải sử dụng một số dải nhựa xấu xí trên thân để làm “cửa sổ” cho ăng-ten di động, ấy vậy mà tình trạng nhiễu sóng khi sử dụng phụ kiện kim loại vẫn cứ xảy ra.

Bài viết tham khảo của website: vnreview.vn

Voc24h.com

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *