Lựa chọn Máy tính bảng Galaxy TabPro S hay máy tính bảng Surface pro 4

Sự chạy đua giữa máy tính bảng Galaxy TabPro Smáy tính bảng Surface pro 4. Sau Microsoft, Samsung đã chính thức trình làng chiếc máy tính bảng chạy trên hệ điều hàng windows 10.

Galaxy TabPro S

Tại buổi họp báo CES 2016 trước của mình, Samsung đã công bố với báo chí chiếc máy tính bảng Galaxy TabPro S. Chiếc máy tính thế hệ mới này được trang bị những ứng dụng tuyệt vời vì thay vì chạy trên hệ điều hành mạnh như Android, nó lại thực nghiệm chạy trên hệ điều hành Windows 10, và đây được coi là kết quả của sự hợp tác thành công giữa Samsung và Microft.

Chiếc máy tính bảng thế hệ mới này có thể chạy trên của hệ điều hành phiên bản chuẩn của Windows 10 hay Windows 10 Pro. Vậy làm sao chiếc máy tính bảng này có thể vượt qua thế hệ máy tính bảng của Windows 10 gốc hay máy tính Surface Pro 4?

Về hình dáng

Máy tính bảng Galaxy TabPro S

Chiếc máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows 10 của Samsung có kích cỡ là chiều dài và rộng là 11.5 X 7.8 inch và mỏng 0.6 cm, và nặng 0.67 kg. Trong khi đó, chiếc máy tính bảng Surface Pro 4, với thiết kế thanh mảnh và nhẹ, với chiều dài và rộng là 11.5 X 7.93 inch, và bề dày là 0.8 cm với khối lượng là 0.78 kg. Và điều đó có thể thấy chiếc máy tính bảng của Samsung có kích thước và khối lượng nhẹ hơn hẳn so với chiếc Surface Pro 4.

Về màn hình hiển thị

Chiếc máy tính bảng của Galaxy với màn hình rộng 12 inch cỡ lớn với màu sắc tươi sáng và có độ phân giải 2160 x 1440px. Samsung đã tuyên bố với báo chí rằng đây là chiếc máy tính bảng đầu tiên dùng hệ điều hành Windows với màn hình siêu lớn AMOLED, đã được áp dụng trong một số dòng sản phẩm điện thoại thông minh của Galaxy và máy tính bảng trong những năm qua.

Về màn hình hiển thị Galaxy TabPro S

Trong khi đó, chiếc máy tính bảng Surface Pro 4 lại có màn hình 12.3 inch Pixelsense với độ phân giải cao hơn 2736 x 1824 px.

Về bộ xử lí và thẻ nhớ

Chiếc máy tính bảng của Galaxy được trang bị Intel thế hệ 6 cực mạnh với bộ xử lí Cor M3-6Y30, với lõi kép  và tốc độ xung nhịp là 2.2 GHz, và bộ nhớ RAM là 4GB, và bên cạnh đó khách hàng có thể lựa chọ 128 GB hay 256 GB đối với SSD.

Mặt khác, chiếc Surface Pro 4 lại cho khách hàng tới 3 sự lựa chọn. Chúng được trang bị bộ xử lí Intel thế hệ 6, với M3, i5 và i7. Bên cạnh đó bộ nhớ RAM có thể là 4 GB, 8 GB, 16 GB, và SSD lại đa dạng từ 128 GB, 256 GB, 512 GB, và 1 TB.

Thời gian sử dụng pin

Chiếc  máy tính bảng của Galaxy được trang bị pin 5,200 mAh, với hứa hẹn rằng người dùng có thể sử dụng với thời gian 10.5 tiếng, ngoài ra việc sạc pin cũng khá linh hoạt khi bạn có thể sạc trong vòng 2.5 tiếng đồng hồ thông qua cổng USB của chính máy tính bảng này. Trong khi đó, chiếc máy tính bảng Surface Pro 4 chỉ dùng được trong thời gian 9 tiếng.

Camera

Chiếc máy tính bảng của Galaxy được trang bị camera 5MP mặt trước và 5MP mặt sau với hệ thống tự động lấy nét. Trong khi đó, chiếc Surface Pro 4 lại được trang bị 5MP mặt trước và 8MP mặt sau, và cũng dùng hệ thống tự động lấy nét.

Các phụ kiện đi kèm

Bàn phím Galaxy TabPro S

Khách hàng mua máy tính bảng của Galaxy sẽ có cơ hội nhận bàn phím được kết nối thông qua nam châm phía sau. Trong khi Samsung bán bàn phím với giá đã được bao gồm trong chi trả của khách hàng, thì Surface Pro lại bán riêng.

Tính phổ biến và giá cả

Chiếc máy tính bảng của Galaxy đã bắt đầu xuất hiện vào tháng 1, tuy nhiên giá cả vẫn còn là một ẩn số.

Chiếc Surface Pro 4 gần đây đã xuất hiện trên thị trường, với giá rẻ nhất dành cho bộ nhớ 128 GB và bộ xư lí M3 Core, và RAM 4GB là $899. Giá cao nhất dành cho bộ nhớ 256 GB và bộ xử lí Intel Core, RAM 16 GB có giá là $ 1, 799.

Quyết định cuối cùng

Thật khó để quyết định lựa chọn giữa Samsung và Microft, vì giá của Samsung vẫn chưa được thông báo, tuy nhiên theo các chuyên gia thì chiếc Surface Pro 4 có hệ điều hành mạnh hơn và nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Chiếc Galaxy, tuy nhiên lại có nhiều ưu điếm hơn, với chiếc bàn phím được bao gồm trong giá mua hàng, màn hình siêu lớn AMOLED, và thiết kế cũng mỏng hơn và nhẹ hơn so với Surface Pro 4.