Nguyên nhân iPhone 6 Plus nhanh hết pin và cách khắc phục

iPhone 6 Plus được trang bị pin dung lượng lớn nhất (2915 mAh) so với các thế hệ iPhone khác tính đến thời điểm hiện tại. Dù pin khủng thuộc dạng “trâu bò” so với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành iOS nhưng vẫn có nhiều khách hàng phàn nàn điện thoại iPhone 6 Plus nhanh hết pin. Vậy nguyên nhân iPhone 6 Plus nhanh hết pin là gì? Các biện pháp khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp qua một số phân tích của đội ngũ kỹ thuật viên iCafeSo.com dưới đây.

iPhone 6 Plus

  1. Nguyên nhân chạy quá nhiều ứng dụng

Điện thoại iPhone 6 Plus của bạn sẽ nhanh hết pin hơn khi cùng một lúc chạy quá nhiều ứng dụng.

Cách khắc phục: Bạn có thể tiến hành kiểm tra xem những ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất bằng thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung  => Mức độ sử dụng => Sử dụng pin. Sau khi tìm được ứng dụng tiêu tốn pin thì nên tắt nó đi.

Sau khi khi đã tắt các ứng dụng không cần thiết mà vẫn không được thì bạn nên thử restore lại iPhone 6 Plus và thiết lập cài đặt mới.

  1. Điện thoại chia sẽ pin với cột sóng khi sóng yếu

Theo các chuyên gia thì nếu bạn đang đứng ở một vị trí xa cột thu sóng thì sóng điện thoại sẽ rất yếu và lúc này điện thoại của bạn sẽ chia năng lượng cho bộ phận thu sóng để nó duy trì sự ổn định liên lạc.

Cách khắc phục: Bạn nên bật chế độ máy bay lên nếu đang ở vùng sóng kém và chỉ nên tắt khi thoát khỏi khu vực đó.

  1. Ứng dụng hoạt động chưa được tắt hoàn toàn

Nếu điện thoại hoạt động quá lâu mà chưa được xóa sạch ứng dụng thì sẽ làm cho các ứng dụng “nằm chờ” và ngốn 1 một lượng lớn pin của iPhone.

Cách khắc phục: Người dùng iPhone 6 Plus nên chú ý xóa sạch các ứng dụng đã mở bằng thao tác nhấn nút Home 2 lần.

  1. Pin hết nhanh nhưng không rõ nguyên nhân

Đây là trường hợp gặp khá phổ biến đối với người dùng iPhone nói chung và 6 Plus nói riêng.

Cách khắc phục: Người dùng nên Restore lại máy để làm sạch và thử các thao tác trên để kiểm tra mức độ tiêu hao pin. Sau đó thực hiện xả sạch pin bằng cách nghe nhạc, xem phim, chơi game…cho cạn kiệt rồi tiến hành sạc lại đầy 100%, rút ra chờ khoảng 10 – 15 phút sau đó sạc lại lần nữa cho đến khi báo đầy. Việc cuối cùng là bạn sử dụng và theo dõi mức độ cạn pin của máy xem đã ổn chưa. Nếu vẫn không ổn thì nên đưa đến cửa hàng đại lý Apple để được các kỹ thuật viên kiểm tra, sữa chữa.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *