Nguyên nhân người Việt chuộng iPhone 6 Plus là gì?

Nằm trong báo cáo của AppLovin – công ty quảng cáo di động tại Mỹ, thị trường Việt Nam giữ top 3 nước có số lượng người dùng iPhone 6 Plus cao nhất thế giới. Vậy nguyên nhân người Việt chuộng iPhone 6 Plus là gì?

iPhone 6 Plus

Theo các thông tin khảo sát thị trường cũng như đánh giá ưu điểm của iPhone 6 Plus thì người Việt thích sản phẩm này có thể là do 3 yếu tố chính sau:

iPhone 6 Plus sở hữu màn hình lớn nhất so với các thế hệ iPhone khác

Khách hàng là các fan cuồng iPhone luôn mong muốn Apple ra mắt một sản phẩm màn hình lớn để phục vụ cho các tiện ích giải trí như xem phim, chơi game, đọc báo…Chính vì vậy, chiếc iPhone 6 Plus với kích thước màn hình 5.5 inch được xem là sự lựa chọn phù hợp.

Màn hình iPhone 6 Plus

Đây là lý do được phần lớn người sở hữu iPhone 6 Plus đưa ra, lí giải cho quyết định của mình thay vì chọn iPhone 6 như những người khác.

  • Ngoài ra, với việc sử dụng pin dung lượng thuộc hàng khủng nhất trong “gia đình iPhone”, chiếc 6 Plus đáp ứng nhu cầu xem phim liên tục cho người dùng lên đến 11 tiếng rưỡi, một con số ấn tượng mà các dòng iPad cũng phải nể phục.
  • Sẽ giúp họ tiết kiệm thêm một khoản tiền, vốn định dành cho việc mua một chiếc iPad mini, bởi iPhone 6 Plus đủ lớn để có thể thay thế iPad mini trong các tác vụ cơ bản.
  • So với chiếc iPhone 5s nhỏ gọn thì iPhone 6 Plus có kích thước tương đương với một chiếc iPad Mini nên chọn mua sản phẩm này thì người dùng không cần phải sắm cho mình thêm iPad mà vẫn thực hiện các tiện ích giải trí một cách dễ dàng.

Tâm lý sính hàng hiệu

Tâm lý của người Việt thường ưa dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất dù phải bỏ ra khoản “đầu tư” lớn một tý nhưng lại “ăn chắc mặc bền”. Việc lựa chọn những sản phẩm hàng hiệu và thời thượng nhất đôi khi cũng xuất phát từ tâm lý “sính” hàng ngoại, để thể hiện phong cách sành điệu của mỗi cá nhân.

Tâm lý sính hàng hiệu

So với giá của iPhone 6, chi phí bỏ ra để mua iPhone 6 Plus chỉ cao hơn khoảng 2 triệu đồng so với bản cùng bộ nhớ nên hầu hết người Việt chấp nhận chi thêm để mong muốn sở hữu chiếc điện thoại màn hình lớn.

Chạy theo tâm lý số đông

Người Việt thường có tâm lý chạy theo đám đông, đặc biệt khi xuất hiện một sản phẩm nào đó có nhiều người mua thì những người còn lại cũng mong muốn sở hữu. Chiếc iPhone 6s Plus cũng vậy bởi sản phẩm này nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng, nhiều người thậm chí săn đón, chờ đợi trong khoảng thời gian rất lâu để mua, có thời điểm các đại lý đã trở nên khan hàng.

Camera iPhone 6 Plus

Người Việt nói riêng và người dân trên thế giới nói chung luôn thích “tậu” cho mình một chiếc smartphone hàng hiệu, thời trang và đến từ một thương hiệu danh giá. Đây cũng là một trong những lý do giải thích vì sao người Việt chuộng iPhone 6 Plus đến như vậy.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *