Nguyên nhân vì đâu hãng Sony sa thải hơn 1000 nhân viên

Năm 2014 vừa qua được xem là một những năm có biến động rất lớn đối với hãng Sony, mặc dù kinh doanh vẫn lãi những hãng này cũng trả qua những chuyện không được vui vẻ cho lắm điển hình là vụ bị Triều tiên tấn công vào mạng máy tính bảo mật của công ty. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng lớn này của Sony là vì đâu.

NHãng Sony sa thải hơn 1000 nhân viên

Mảng kinh doanh smartphone Xperia của Sony tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Vào tháng trước, hãng đã cắt giảm 1000 nhân công theo lộ trình giảm 2100 nhân viên cho đến tháng 3/2016. Động thái này đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực của trong mảng smartphone của Sony đã giảm 30% so với tổng số 5000 người. Thực tế, doanh số bán hàng và lợi nhuận hoạt động của hãng đã tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc phụ trách mảng di động của Sony, ông Hiroki Totoki đang thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nhằm cải thiện, nâng cao tình hình kinh doanh mảng smartphone của hãng.

TV 4K đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh mảng TV của Sony tăng trưởng trong thời gian qua. Lần đầu tiên trong một thập kỷ qua, TV 4K đã giúp hãng đem về lợi nhuận trong 3 tháng liên tiếp. Bên cạnh đó, mảng kinh doanh game vẫn duy trì hoạt động khá hiệu quả với doanh số bán PlayStation 4 cao, còn các dịch vụ mạng cũng góp phần đưa tổng doanh thu của Sony tăng lên 17%. Một yếu tố khác giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của Sony chính là tỷ giá đồng yên suy yếu.

Vụ tấn công mạng nhắm vào Sony được cho là do Triều Tiên đứng sau dường như không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đối với lợi nhuận của hãng. Sony đã chi 15 triệu USD để điều tra và khắc phục hậu quả của vụ tấn công mạng này. Mặc dù doanh thu dự kiến giảm 11,7% nhưng Sony Pictures vẫn đem về lợi nhuận hoạt động ước tính khoảng 20,4 triệu USD trong quý tài chính thứ ba vừa qua.

Bài viết có tham khảo của Vnreview.vn

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *