Những điểm cộng của Samsung Galaxy Note 4  so với iPhone 6 Plus

Ra đời vào cùng thời điểm, chiếc Sam Sung Galaxy Note 4 trở thành đối thủ nặng ký của điện thoại iPhone 6 Plus. Qua những phân tích, đánh giá của các chuyên gia công nghệ hàng đầu trên thế giới, chúng ta có thể nhận thấy chiếc Galaxy Note 4 đã dành nhiều “ điểm cộng” ở một số khía cạnh sau.

Xét về chất lượng màn hình

Đây là một trong những yếu tố hàng đầu được đưa ra so sánh giữa Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus. Chiếc Galaxy Note 4 sở hữu màn hình Super AMOLED, kích thước 5.7 inch 1440p (QHD), mật độ điểm ảnh 500 ppi. Trong khi đó iPhone 6 Plus có kích thước màn hình nhỏ hơn với 5.5 inch 1080p (full HD).

Màn hình Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus

Màn hình AMOLED của Note 4 trông lạnh hơn, mức độ bão hòa không bằng 6 Plus nhưng chất lượng màu sắc hiển thị thì không hề thua kém.

Độ phủ màn hình của Galaxy Note 4 là 74%, cao hơn so với iPhone 6 Plus (68%).

Bút S Pen cho phác thảo và chữ ký bằng tay

Bút S Pen
Bút S Pen

Galaxy Note 4 được trang bị bút S Pen giúp người dùng có thể viết chữ bằng tay, phác thảo, chú thích, cắt hoặc điều hướng xung quanh giao diện…Trong ứng dụng này thì Note 4 của Samsung được đánh giá cao nhất, vượt mặt tất cả các đối thủ.

Quay phim 4K

Camera chính Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus

Galaxy Note 4 được tích hợp tính năng quay phim 4K với chất lượng âm thanh tuyệt vời còn iPhone 6 Plus chỉ có khả năng quay phim 1080p, chất lượng thua kém rất nhiều so với đối thủ của mình. Tính năng quay phim 4K chỉ xuất hiện ở sản phẩm Apple iPhone 6s và 6s Plus.

Dung lượng và thời gian sử dụng pin

Chiếc điện thoại Galaxy Note 4 được Sam Sung trang bị pin 3220 mAh với thời gian sử dụng lên đến 8 giờ 43 phút, trong khi đó iPhone 6 Plus chấp nhận “lép vế” trước đối thủ của mình với pin 2915 mAh với 6 giờ 32 phút sử dụng.

Camera trước có góc rộng

So sánh chất lượng ảnh của Samsung Galaxy Note 4 vs iPhone 6 Plus

Galaxy Note 4 giúp việc tự sướng khá tốt với việc máy ảnh được trang bị 3.7 MP,  độ mở ống kính f/1.9, hỗ trợ góc rộng lên đến 120 độ. Trong khi đó, iPhone 6 Plus sở hữu camera FaceTime HD 1.2 MP, độ mở rộng f/2.2 nên góc chụp hẹp hơn rất nhiều so với Note 4.

Cảm biến hồng ngoại và UV

Galaxy Note 4 được nhà Sung trang bị cảm biến hồng ngoại có thể kiểm soát các đồ điện tử trong gia đình như TV, điều hòa… từ xa.

Ngoài ra, Galaxy Note 4 còn được tích hợp cảm biến UV giúp đưa ra cảnh báo về lượng tia cực tím đe dọa đến sức khỏe người dùng và cảm biến nhịp tim giúp đo được nhịp đập của tim trong mọi thời điểm.

Tát cả những chức năng cảm biến này hoàn toàn không được trang bị ở Apple iPhone 6 Plus.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *