Những điều nên làm để kéo dài tuổi thọ laptop

Thiết bị nào sau một thời gian sử dụng cũng sẽ trở nên chậm chạp ì ạch và phát sinh ra nhiều lỗi khi chạy các ứng dụng. Nhưng nếu biết cách chăm sóc thì thiết bị của chúng ta sẽ hoạt động ổ định hơn, trong bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những điều nên làm để kéo dài tuổi thọ laptop .

Để laptop luôn được khỏe mạnh chúng ta nên thường xuyên quét mã độc, dọn dẹp máy tính. đầu tiên là xóa các file cần thiết chúng ta nên sử dụng CCleaner của piriform để làm sạch hệ thống.

1. Sử dụng Ccleaner làm sạch hệ thống

 Sử dụng Ccleaner làm sạch hệ thống

Bước 1: Bạn tải CCleaner

Bước 2: Bạn cài đặt như bình thường để tất cả các thiết lập ở chế độ mặc định

Bước 3: Bạn ấn chọn ==> Analyze để chương trình tự động tìm ra các file rác

Bước 4: Khi phần mềm CCleaner đã thống kê được lượng file không cần thiết ta ấn vào Run Cleaner để xóa chúng đi

 Sử dụng Ccleaner làm sạch hệ thống
Hãy sao lưu tập tin quan trọng tránh Ccleaner xóa nhầm

Lưu ý : Nếu máy tính của bạn có nhiều phần quan trọng thì hãy sao lưu lại tránh trường hợp phầm mềm CCleaner xóa nhầm file!

Tốt nhất bạn nên tiến hành dọn dẹp máy tính một tuần một lần đồng thời đừng quên truy quét các mã độc trực chờ tấn công laptop của mình., laptop phải luôn được trang bị những phần mềm chống mã độc hiệu quả không để lọt virus hoặc tập tin ác ý nào. Ngoài ra mỗi tháng bạn nên kiểm tra lại các bản cập nhật windows 1 lần.

2. Kiểm tra windows update

Kiểm tra windows update

Bạn chọn star ==> control panel ==> system and security ==> Windows update

Sau khi xem qua tình hình windows update thì bạn nên xem qua sức khỏe ổ cứng của bạn một công cụ mà bạn không nên bỏ qua đó chính là HD Tune.

3. Cách sử dụng HD Tune kiểm tra ổ cứng (HDD) cuả lap top

Với nhu cầu chỉ sử dụng HD Tune để kiểm tra ổ cứng nên ta chọn bản HD tune free là phù hợp không cần mất nhiều chi phí cho bản HD tune pro.

Bước 1: Bạn truy cập vào HD Tune  để tải và cài đặt ứng dụng này về máy

sử dụng HD Tune kiểm tra ổ cứng

Bước 2: Sau khi cài đặt song HD tune bạn mở chương trình và chọn Error Scan ==> Bấm start để cho chương trình chạy kiểm tra ổ cứng hoạt động có tốt hay không.

Một nhiệm vụ rất quan trọng nhưng chúng ta lại thường xuyên bỏ qua chính là việc kiểm tra vệ sinh laptop định kỳ khiến cho máy hoạt động không được trơn tru.

4. Những lý do cần phải kiểm tra vệ sinh laptop

vệ sinh laptop

– Các quạt tản nhiệt bị bụi bẩn theo thời gian sẽ hoạt động kém đi, làm cho máy nóng lên và giảm tuổi thọ

– Bàn phím bị bám bẩn sẽ dẫn đến phím bị kẹt khi chúng ta sử dụng laptop

5. Kiểm tra pin laptop định kỳ

Kiểm tra pin laptop

Còn một điều rất cần thiết nữa đó là bạn hãy kiểm tra dung lượng pin mỗi năm. Chúng ta hãy so sánh dung lượng pin mà nhà sản xuất quảng cáo với thực tế sử dụng nếu thấy thấp hơn 50-60% thì bạn nên mua pin mới, thông thường pin của laptop có tuổi thọ khoảng từ 2-3 năm.

Trên đây là những cách bảo trì laptop mà chúng ta nên thực hiện thường xuyên để có thể giữ cho thiết bị của mình luôn ở trang thái sức khỏe ổn định nhất. Nếu chúng ta giữ thói quen sử dụng laptop như thế này chắc chắn tuổi thọ của chiếc laptop ta sử dụng sẽ kéo dài được lâu hơn giúp ta tránh được nhiều rắc rối cũng như tiết kiệm một chi phí không nhỏ để sửa chữa laptop

Video hướng dẫn chi tiết:

Voc24h.com Thông tin công nghệ

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *