Nokia sắp ra mắt bản mẫu hệ điều hành Meltemi

Sau khi ngừng sản xuất hệ điều hành Meego. Các chuyên gia của Nokia đã nghiên cứu và phát triển để tung ra thị trường một hệ điều hành có tên gọi là Meltemi được nâng cấp cao hơn so với Meego.

 

Bản mẫu Meltemi của Nokia
Bản mẫu Meltemi của Nokia

Meltemi từng được kỳ vọng là hệ điều hành sẽ thay thế cho symbian s40 trên phân khúc tầm thấp. với rất nhiều chức năng nổi trội đáng nhẽ Meltemi có thể thay thế và cứu cánh cho đàn anh Meego tuy nhiên CEO Stephen Elop đã đưa ra một quyết định khá táo bạo là khai từ meltemi để tập trung phát triển nền tảng Asha.

Bản mẫu Meltemi của Nokia
Bản mẫu Meltemi của Nokia từng được rò rỉ năm 2012

Có rất nhiều thông tin được tiết lộ ra thời điểm đó rằng Nokia đã thành công với một bản mẫu có tên Meltemi. Trên trang mạng xã hội vk.com đã được một nhóm người dùng trung thành với Nokia hé lộ các bức ảnh được cho Meltemi.

Những bức ảnh cho thấy rằng Kernel của Meltemi đã được hoàn thành vào tháng 06/2011. Nhưng không biết vì lý do gì mà công ty Phần Lan này không bao giờ nhắc đến cái tên “Meltemi” ở các kênh phát ngôn chính thức. Điều này làm cho cư dân mạng cảm thấy buồn và khá đáng tiếc bởi cái tên Meltemi có ý nghĩa là “ Cơn gió phương bắc” tuy nhiên xem ra những cơn gió yếu ớt này đã không thể cứu vãn được nokia trong những năm qua. Cuối cùng thì công ty phần lan cũng đã về tay của khả khổng lồ Microsoft và cái tên Nokia trên mảng điện thoại di động cũng chính thức bị khai tử.

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh về Meltemi và hy vọng ở tương lai không xa cái tên Meltemi sẽ trở lại.

Voc24h.com

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *