So sánh OnePlus 3 vs Xiaomi Mi 5

Giá bán luôn là yếu tố quan trọng đối với người dùng khi họ quyết định mua một chiếc điện thoại smartphone mang thương hiệu của các hãng sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc. Trong khi Xiaomi Mi 5 ra mắt vào tháng 2 năm 2016 với ba phiên bản, giá bán dao động từ 7.9 triệu đồng đến hơn 10 triệu ở phiên bản cao nhất, thì OnePlus 3 chỉ mới ra mắt tháng 6 năm 2016 với giá bán khoảng hơn 10 triệu đồng. Như vậy, Xiaomi đã có nhiều lựa chọn tốt hơn, phù hợp với nhiều phân khúc hơn so với OnePlus 3.

Thiết kế

Thiết kế OnePlus 3 vs Xiaomi Mi 5

Cả hai điện thoại đều trông tuyệt vời, trông nó khá giống với dòng iPhone của Apple. Xiaomi Mi 5 sử dụng khung viền nhôm với hai mặt kính trước và sau được uốn cong, trong khi OnePlus 3 có bộ khung kim loại quen thuộc mang cảm hứng từ HTC One và iPhone. Mi5 (129g đến 139g) nhẹ hơn nhờ kích thước tổng thể nhỏ hơn nhưng OnePlus 3 (158g) cho cảm giác chắc chắn và bền.

Màn hình

Màn hình OnePlus 3 vs Xiaomi Mi 5

Đều sử dụng màn hình có độ phân giải Full HD 1080 x 1920 pixel nhưng khác nhau về kích thước và mật độ điểm ảnh. Trên OnePlus 3 bao gồm màn hình 5.5 inch, mật độ điểm ảnh 401ppi thì Xiaomi Mi 5 là 5.15 inch điểm ảnh 428 ppi. Mặc dù có điểm ảnh cao hơn trên MI 5 nhưng về cơ bản khi trải nghiệm hầu như không có sự khác biệt đáng kể nào trong độ sắc nét. Về công nghệ màn hình, Mi5 sử dụng màn hình LCD IPS trong khi OnePlus 3 sử dụng công nghệ AMOLED. Điều này có nghĩa Mi 5 trông sáng sửa hơn, nhưng kém về chiều sâu hình ảnh, màu sắc trên OnePlus 3 cũng chính xác hơn. Như vậy, cả hai đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau.

Phần mềm

Mặc dù cả hai điện thoại đều chạy trên hệ điều hành Android Marshmallow nhưng được tùy biến theo giao diện riêng của hãng. OnePlus 3 sử dụng OxygenOS là một giao diện hai lớp, Xiaomi Mi 5 chạy trên MIUI 7 giao diện một lớp duy nhất. Các tùy biến Mi 5 hướng tới khả năng bảo mật trong khi OnePlus 3 khả năng tùy biến đơn giản, nhẹ nhàng nhằm cải thiện hiệu suất máy.

Cảm biến vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay tích hợp trên Xiaomi Mi 5 và OnePlus 3 được đặt tại mắt trước. Với Mi 5, cảm biến phím Home vật lý tương tự như trên iPhone 6 nhưng không hoạt động được ở chế độ chờ, trong khi OnePlus 3 là phím home cảm ứng điện dung nhạy cảm hoạt động cả chế độ chờ, hỗ trợ mở khóa điện thoại. Cảm biến trên OnePlus 3 nhanh hơn và có vẻ chính xác hơn, là một trong những cảm biến dấu vân tay tốt nhất, và là điện thoại thắng cuộc trong cuộc thi này.

Máy ảnh

Camera OnePlus 3 vs Xiaomi Mi 5

Cả hai điện thoại đều sử dụng cảm biến 16-megapixel cho camera chính và có khả năng quay video ở độ phân giải lên tới 4K. Camera trước của OnePlus 3 cảm biến 8-megapixel với điểm ảnh 1,4 micron và Mi 5 sử dụng một cảm biến 4 megapixel với điểm ảnh 2 micron. Nhược điểm cả hai là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng chưa thực sự tốt. Đều tích hợp ổn định hình ảnh quang học, chế độ chụp HDR, chụp ảnh toàn cảnh, quay video chuyển động chậm. Nhìn chung chất lượng hình ảnh tốt trên cả hai.

Hiệu suất

hiệu năng OnePlus 3 vs Xiaomi Mi 5

OnePlus 3 và Xiaomi Mi 5 đều sử dụng SoC hàng đầu của Qualcomm hiện nay với chipset Snapdragon 820. Tuy nhiên , vi xử lý lõi tứ của OnePlus có tốc độ xung nhịp 2.15GHz + 1.6GHz cao hơn so của Mi 5 là 1.8GHz + 1.3GHz, chúng đều sử dụng phiên bản mới LPDDR4 RAM, nhưng OnePlus 3 sử dụng thanh RAM 6GB trong khi  đó Xiaomi là 3GB – 4GB tùy vào phiên bản. Như vậy, OnePlus 3 chắc chắn nhỉnh hơn về mặt hiệu suất và dành phần thắng trong cuộc đua này.

Tuổi thọ pin và công nghệ sạc

Thời lượng sử dụng thực tế khi so sánh hai chiếc điện thoại cho thấy, Xiaomi Mi 5 có thể chạy trong 13 giờ, 5 phút và OnePlus 3 chạy trong 16 giờ, 45 phút. Tuy nhiên tuổi thọ pin khi sử dụng cường độ cao và kết nối 4G liên tục khả năng tiêu thụ pin trên OnePlus 3 cao hơn so với Mi 5. Về công nghệ sạc nhanh, MI 5 sử dụng công nghệ sạc nhanh Qualcomm còn OnePlus 3 sử dụng Dash Charge. Về cơ bản, công nghệ  Dash Charge sử dụng hệ thống quản lý điện năng riêng do đó điện thoại ít bị nóng hơn.

Kết luận : Sau khi so sánh, dễ dàng thấy OnePlus 3 là lựa chọn tốt hơn về cả thiết kế, phần mềm, hiệu suất và bộ cảm biến vân tay nhanh chính xác hơn. Ngay cả khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD, OnePlus 3  hỗ trợ tối đa 64GB trong khi Mi 5 dừng lại ở 32GB mà thôi.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *