Mua Samsung Galaxy J5 mới hay Sony Xperia M4 cũ?

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của độc giả trong đó có câu hỏi về việc lựa chọn Samsung Galaxy J5 mới hay Sony Xperia M4 cũ, nó thực sự là câu hỏi khá hay và thú vị. Và để người dùng có lựa chọn tốt nhất, trang tin tức công nghệ sẽ đưa ra một vài phân tích nhỏ đủ để đưa ra quyết định đúng đắn.

Samsung Galaxy J5 vs Sony Xperia M4

Sony Xperia M4 Aqua sử dụng con chip Snapdragon 615 lõi tám trong khi đó Galaxy J5 dùng chipset Snapdragon 410 lõi tứ, về cơ bản nhiều nhân hơn giúp hiệu năng xử lý đa nhiệm tốt hơn, có nghĩa là nó có thể sử dụng được nhiều nhiệm vụ song song mà không làm chậm đi các trải nghiệm khác của người dùng.  Tốc độ xung nhịp của M4 là 1.5GHz nhanh hơn 25% so với J5 1.2 GHz. Chiếc Xperia M4 Aqua cũng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn khi nó sở hữu RAM 2GB nhiều hơn 33% so với Galaxy J5 là 1,5GB.

Camera Samsung Galaxy J5 vs Sony Xperia M4

M4 sử dụng viên pin 2400mAh ít hơn 8% so với J5 3100 mAh, trên lý thuyết thì dung lượng pin lớn hơn thời lượng sử dụng dài hơn mặc dù nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Một số ưu nhược điểm của Samsung Galaxy J5 vs Sony Xperia M4

  • M4 Aqua không hỗ trợ mạng 4G “tốc độ cao hơn 3G, tăng trải nghiệm internet” trong khi J5 có.
  • M4 Aqua mỏng 7.3 mm, mỏng hơn 14% so với J5 là 8.1 mm. Điều này giúp M4 dễ dàng hơn khi đút túi và trông cũng thời trang hơn.
  • Trong khi M4 hỗ trợ HDMI cho phép bạn kết nối chia sẻ hình ảnh với màn hình tivi thông qua cáp HDMI thì J5 lại bị lược bỏ. Ngoài ra, M4 cũng tích hợp chuẩn DLNA giúp bạn chia sẻ âm nhạc, hình ảnh, video và stream video thông qua wifi.

Như vậy, một số ưu nhược điểm của cả hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy J5 và Sony Xperia M4 được liệt kê dưới đây đủ để bạn đưa ra quyết định riêng cho mình. Điện thoại Samsung Galaxy J5 phiên bản 2016 hiện đang được bán giá gần 5.5 triệu đối với máy mới 100% và 4,5 triệu với máy cũ, còn M4 của Sony có giá chưa tới 5 triệu cho máy mới, và 3,5 triệu khi mua máy cũ (giá tham khảo tại hệ thống siêu thị bán lẻ FPT Shop).

P/s : Thiết bị công nghệ luôn có tuổi thọ nhất định, vì vậy bạn nên cân nhắc việc mua điện thoại cũ hay sở hữu cho mình chiếc điện thoại mới. Ngoài ra, để tránh mua phải điện thoại dựng đang được bán tràn lan hiện nay, bạn tìm cho mình cơ sở cung cấp uy tín hoặc tốt nhất mua lại của người dùng.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *