Những ưu & nhược điểm của Samsung Galaxy J5

Tuổi thọ pin đáng kinh ngạc, màn hình Super AMOLED kèm theo giá bán hợp lý, Samsung Galaxy J5 là đối thủ mạnh trên thị trường điện thoại thông minh năm 2016.

Samsung Galaxy J5

Thiết kế

Samsung Galaxy J5 được bán với giá hơn 4 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, có tuổi thọ pin ấn tượng cho phép người dùng xem video trong 17h hơn cả chiếc smartphone cao cấp Galaxy S7 mới ra mắt. J5 sử dụng khung nhựa chứ không phải bộ khung kim loại, không tích hợp khả năng chống bụi, nước như các phiên bản cao cấp, chính vì vậy giá bán của nó chỉ bằng nửa so với Galaxy A5 2016. Nhìn chung thiết kế của J5 khá đơn giản, kích thước mỏng, mặt lưng cong tạo cảm giác cầm nắm tốt.

Màn hình

Galaxy J5 dùng màn hình có kích thước 5.2 inch công nghệ Super AMOLED, độ phân giải 720 x 1280 pixel, điểm ảnh 282 ppi. Đây là điện thoại sử dụng tấm nền Super AMOLED tốt nhất, tỷ lệ tương phản cực cao, chụp ảnh toàn cảnh đẹp, hoàn hảo nhất trong cùng phân khúc giá tính tới thời điểm hiện tại.

Màn hình Samsung Galaxy J5 được đánh giá cao

Nhược điểm của màn hình AMOLED là độ sáng không cao như màn hình LCD . Tuy nhiên, độ sáng của J5 là 357.72cd/m2 vẫn còn khá đáng nể, hiển thị tốt hình ảnh trong mọi điều kiện sáng. Khi sử dụng ngoài trời, bạn chỉ cần tăng độ sáng lên tối đa.

Hiệu năng

Phải thừa nhận rằng, J5 không phải là chiếc điện thoại nhanh nhất, nó bao gồm tốc độ 1,2 GHz từ con chipset Qualcomm Snapdragon 410, RAM 1.5GB tương đồng với sản phẩm điện thoại thông minh trong cùng tầm giá. Điểm Geekbench 3 là 459 khi thử nghiệm lõi đơn và 1.343 trong các thử nghiệm đa lõi. Điều đáng nói, giao diện TouchWiz trên nền tảng Android 5.1.1 khi sử dụng trên J5 vẫn cảm thấy tương đối trơn tru và tối ưu tốt cho mọi trải nghiệm của người dùng. J5 không thực sự hoàn hảo khi chơi các Game mới nhất bởi màn hình của nó là 113 khung hình (hoặc 1.8fps) khi thử nghiệm thực tế.

Camera

Camera Samsung Galaxy J5

Giống như rất nhiều điện thoại trong cùng tầm giá, J5 được trang bị một máy ảnh 13-megapixel phía sau. Trên thực tế nhiều điểm ảnh không nhất thiết nó sẽ có hình ảnh chất lượng hơn, như hình ảnh trên J5 khi chụp trong điều kiện thiếu sáng khá thất thường. Hình ảnh bị lóa khi chụp trong khi chụp ngược sáng, nó tạo quầng sáng lớn trong bức hình, trời nhiều mây thì nó cho bức hình với màu sắc tối, trông khá buồn tẻ. Đặc biệt khi chụp trong điều kiện ánh sáng thấp, hình ảnh có cảm giác bị mờ, thập chí khi bạn chạm vào màn hình để tập trung điểm ảnh.

Phần kết luận

Camera trên J5 thực sự là vấn đề duy nhất của điện thoại còn lại nó có màn hình tuyệt vời, tuổi thọ pin tốt, hiệu năng đủ đáp ứng nhu cầu giải trí thông thường. Điểm trừ nữa là nó không cài đặt sẵn bản nâng cấp Android 6.0 Marshmallow.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *