So sánh Samsung Galaxy Note 7 vs Galaxy S7 Edge

Bộ đôi smartphone cao cấp bao gồm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 vs Galaxy S7 Edge có nhiều đặc điểm chung về chip xử lý Exynos 8890 Octa, đều có khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD, 2 camera có cùng độ phân giải 12 MP chính /5MP cho chụp ảnh tự sướng kèm theo công nghệ kháng nước, chống bụi chuẩn IP68. Chúng đề có thiết kế nguyên khối, phía trước & sau được làm bằng kính, cạnh bên làm kim loại. Do sở hữu mặt lưng kính nên khả năng bám mồ hôi và dấu vân tay khá nhiều.

Samsung Galaxy Note 7 vs Galaxy S7 Edge

Tuy nhiên, ở Note 7 người dùng được sở hữu thêm nhiều tính năng độc đáo hơn, khả năng nhận diện người dùng thông qua võng mạc, tăng khả năng bảo mật của thiết bị so với việc sử dụng phương pháp bảo mật bằng dấu vân tay. Điện thoại này cũng trang bị bút S-Pen tương tự như dòng Note, nhưng nó có khả năng kháng nước, sử dụng dưới nước, độ nhạy được cải thiện rõ rệt.

Bút S-Pen trên Note 7 được cải tiến nhiều

Galaxy Note 7 sở hữu màn hình kích thước to hơn 5.7 inch hỗ trợ tốt cho công việc, trong khi đó, S7 Edge mang tính giải trí nhiều hơn do đó màn hình của nó có kích thước 5.5 inch. Màn hình Note 7 được bo cong nhẹ hơn giúp kích thước của nó không có sự chênh lệch lớn so với S7 Edge. Note 7 có cảm giác cầm nắm tốt hơn vì độ cong kính cường lực mặt trước và sau tràn ra hai bên, khi cầm cảm giác đầm tay, êm. Trong khi đó màn hình S7 Edge không tràn ra cạnh viền nên cảm giác hơi cấn tay khi sử dụng.

Cổng USB-Type C

Điểm khác biệt tiếp theo dễ nhận thấy khi cổng kết nối Note 7 là USBType C tăng tốc độ truyền tải dữ liệu lên gấp nhiều lần so với cổng USB thông thường trên S7 Edge.

Trên thực tế, mặc dù cùng sở hữu cấu hình như nhau, nhưng hiệu năng & khả năng xử lý đa nhiệm của Note 7 tốt hơn Samsung Galaxy S7 Egde, tốc đột tải game, ứng dụng và quản lý ứng dụng chạy nền tốt hơn. Camera Note 7 cũng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với S7 Edge ở mọi điều kiện môi trường.

Tóm lại : Với giá bán chênh lệch nhau hơn 1 triệu đồng bạn nghĩ rằng nên chọn điện thoại nào ? S7 Edge hay Galaxy Note 7 ? Với cá nhân mình sẽ lựa chọn Note 7 bởi nó kèm theo bút S-Pen, hỗ trợ công nghệ nhận diện mống mắt, hiệu năng sử lý tốt hơn và máy ảnh cũng tốt hơn, viên pin cũng chỉ thấp hơn có 100mAh so với S7 Edge là 3600mAh. Còn theo bạn, bạn thích điện thoại nào trong hai mẫu điện thoại trên, hãy cho ý kiến của bạn thông qua bình luận chia sẻ phía dưới nhé.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *