Samsung & Huawei từ bỏ hệ điều hành Android

Samsung dường như đang xem xét khả năng làm thế nào để hãng có thể sản xuất thiết bị điện thoại thông minh trong tương lai mà không phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google. Hãng đang có ý định xây dựng hệ điều hành riêng biệt nhằm tăng khả năng kiểm soát phần mềm, phần cứng của điện thoại, ít nhất là trên lý thuyết. Và tất nhiên điều đó sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho hãng.

Về cơ bản Samsung muốn nhận được nhiều hơn như Apple, kiểm soát tất cả mọi thứ được cài đặt, truy cập vào hệ thống và bảo vệ người dùng tốt hơn.

Không chỉ Samsung muốn chấm dứt sự phụ thuộc vào Google, nhà sản xuất điện thoại của Trung Quốc là Huawei cũng đang tích cực phát triển hệ điều hành riêng của mình dựa theo nền tảng của các nhà phát triển cũ của Nokia tại Phần Lan. Huawei muốn tạo ra nền tảng hệ điều hành riêng của mình, một trong đó có thể cạnh tranh trực tiếp với hai hệ điều hành IOS và Android đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãng điện thoại này chắc chắn có đủ khả năng tài chính và các nguồn lực để thực hiện ý tưởng này.

Samsung & Huawei từ bỏ hệ điều hành Android

Khó khăn phải dành cho Samsung & Huawei khi quyết định từ bỏ hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android trở lên phổ biến bởi nó có kho ứng dụng đồ sộ, phong phú & đủ thể loại được chia sẻ và bán trên Google Play. Samsung và Huawei sẽ phải thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng tạo ra ứng dụng cho nền tảng hệ điều hành của mình, điều này cực kỳ khó. Chỉ cần nhìn vào hai hệ điều hành nổi tiếng của  BlackBerry là BlackBerry 10, Microsoft là Windows Phone 10 đủ để thấy khó khăn rất lớn dành cho hai hãng. Cả hai hệ điều hành này không thu được nhiều thành công bởi kho ứng dụng của nó không đủ sức hấp dẫn người dùng, mặc dù bản nâng cấp cho phép người dùng cài đặt ứng dụng trên kho Google Play.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *