Samsung tiếp bỏ xa Apple khi doanh số Galaxy S7 tỏ ra vượt trội

Samsung đã cho thây sức mạnh khi trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới, trên thực tế nó bỏ xa Apple trong những tháng đầu năm 2016. Samsung cũng là hãng chịu chơi nhất khi nó tham gia vào tất cả phân khúc điện thoại. Tại phân khúc cao cấp, khi Samsung ra mắt Galaxy S7, ngay lập tức nó chiếm được tình cảm của người dùng, doanh số máy bán ra tăng vọt và Samsung tiếp tục củng cố ngôi vương.

Galaxy S7 vs iPhone 6s Plus
Galaxy S7 vs iPhone 6s Plus

Theo dự kiến, Samsung sẽ đạt lợi nhuận 7 tỷ USD ngay trong quý II 2016, mức tăng trưởng 17% nếu so với thời gian cùng kỳ năm ngoái. Nếu con số này chính thức, thì đây chính là mốc tăng trưởng lớn nhất trong 2 năm qua. Thành công của hãng có đóng góp lớn từ bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge ra mắt từ tháng 2.

Galaxy S7 vs iPhone 6s
Galaxy S7 vs iPhone 6s

Trái ngược với những gì Samsung đạt được trong năm 2016, Apple vẫn đang loay hoay tìm cách thúc đẩy doanh số và lợi nhuận bởi thời gian qua là thời gian tồi tệ nhất trong 13 năm. Kết quả Apple đã phải đón nhận đợt suy giảm lớn nhất kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt.

Apple làm gì để đuổi kịp Samsung trong phân khúc điện thoại cao cấp ?

Vào cuối tháng 3, nhà Táo đã cho ra mắt iPhone SE chính hãng với thiết kế tương đồng với iPhone 5S nhưng sở hữu cấu hình của iPhone 6S. Mặc dù vậy, iPhone SE đến thời điểm này vẫn là quả bom xịt chưa biết bao giờ mới nổ. Doanh số Apple tính tới thời điểm hiện tại là 61.7 triệu máy, giảm hơn 10.5 triệu máy bán ra so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, hãng tiếp tục giảm giá bán hầu hết thiết bị trên thị trường hiện nay. Điện thoại iPhone 5S chính thức xuống phân khúc tầm trung với giá bán 6.990.000đ giảm tới 4 triệu đồng từ đầu năm tới thời điểm này. Bên cạnh đó, điện thoại cao cấp nhất của Apple là iPhone 6S & 6S Plus cũng giảm giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

Galaxy S7 vs iPhone SE
Galaxy S7 vs iPhone SE

Có thể là tín hiệu mừng cho Apple khi thời gian vừa qua doanh số iPhone 5S bán ra khá ấn tượng, vượt qua cả mong đợi, thậm chí đôi khi cháy hàng do cầu quá cao. Apple đang nắm giữ tốt phân khúc tầm trung khi hãng lựa chọn bước đi khá tốt là đẩy giá 5S xuống. Tuy nhiên, liệu doanh số 5S có cứu cánh được cho Apple hay không thì phải chờ đợi báo cáo doanh thu quý tiếp theo đến từ Apple.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia công nghệ lo ngại thời kỳ thịnh vượng của nhà Táo có thể sẽ chấm dứt nếu Apple tiếp tục cho ra mắt sản phẩm có thiết kế nhàn chán như Apple SE. Mặc dù vậy, Apple sẽ vấn tiếp tục chơi quân bài này khi các tin đồn về điện thoại iPhone 7 đều khẳng định nó có thiết kế khá tương đồng với iPhone 6S tiền nhiệm và chỉ có một vài thay đổi nhỏ như camera, loại bỏ bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm hay nâng cấp nền tảng công nghệ.

Tóm lại : Sức nóng của tin đồn về Samsung Galaxy Note 7 đang chiếm thế thượng phong trong khi iPhone 7 nhận được nhiều điểm trừ từ người dùng. Cuộc chiến giữa hai hãng điện thoại hàng đầu trong năm 2016 sẽ chính thức có kết quả khi cả hai tung ra sản phẩm chiến lược của mình trong năm.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *