So sánh iPhone 6 Plus với iPhone 6s Plus

Phiên bản “Plus” của iPhone luôn được nhiều khách hàng để ý bởi các tính năng nổi bật, thiết kế hoàn mỹ. Từ trước đến nay, Apple đã dành nhiều tâm huyết để mang đến những sản phẩm độc đáo, nó được cụ thể hóa ở hai sản phẩm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay là iPhone 6 Plus và iPhone 6s Plus.

Vậy, chiếc iPhone nào trong 2 sản phẩm trên đang thu hút được sự chú ý của người dùng? Giữa chúng có gì khác biệt? Cùng tran tin công nghệ “mổ xẻ”, phân tích vấn đề này để tìm câu trả lời.

Trước hết nhìn về ngoại hình thì iPhone 6 Plus chính hãng sở hữu kích thước “khổng lồ” nhất trong các thế hệ của iPhone với kích thước màn hình 5.5 inch. Tuy nhiên, xét về các phần mềm, ứng dụng thì nó không bằng được “người em” iPhone 6s Plus. Dưới đây là những phân tích cụ thể.

Xét về mặt thiết kế

Thiết kế của 2 chiếc điện thoại này hoàn toàn giống nhau về hình dáng,  chỉ khác nhau về độ dày khi 6s Plus dày hơn 0.2mm  và nặng hơn 20 gram. Bên cạnh đó thì chất liệu nhôm để chế tạo cho iPhone 6s Plus cũng cứng và bền hơn.

iPhone 6 Plus vs iPhone 6s Plus

Ngoài ra, chiếc iPhone 6 Plus cũng đành chấp nhận thua thiệt người em của mình ở mặt kính phía trước và phiên bản vàng hồng sang chảnh.

Chất lượng màn hình, giao diện và chức năng

Cả hai điện thoại này đều được Apple trang bị kích thước màn hình IPS LCD 5.5 inch nhưng 6s Plus có số điểm ảnh cao hơn 16% so với 6 Plus. iPhone 6s Plus được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về độ hiển thị chính xác, độ tương phản, độ sáng, độ ấm của màu sắc… hơn hẳn iPhone 6 Plus.

Màn hình iPhone 6 Plus vs iPhone 6s Plus

Về mặt giao diện, sự khác biệt của hai sản phẩm này hầu như là không có bởi chúng cùng sở hữu phiên bản iOS 9 mới nhất.

iPhone 6s Plus tạo được điểm nhấn mạnh thông qua màn hình cảm ứng lực 3D Touch cho phép phân biệt ba mức độ lực ấn ngón tay lên màn hình: chạm nhẹ, ấn mạnh, ấn dài.

Cả hai “quả táo” này đều được Apple tích hợp máy quét vân tay Touch ID nhưng iPhone 6s Plus có tốc độ quét nhanh và nhạy gấp đôi so với iPhone 6 Plus.

Xét về sức mạnh cấu hình và bộ nhớ

iPhone 6 Plus sử dụng A8 64-bit, chíp phụ M8 còn iPhone 6s Plus lại sở hữu chip A9 (có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn A8 tới 70%) và chip phụ M9.

iPhone 6 Plus vs iPhone 6s Plus
iPhone 6 Plus (phải) vs iPhone 6s Plus (trái)

Với việc được trang bị các thông số kỹ thuật cao, các phiên bản Plus của Apple trở nên mạnh mẽ và đánh bật mọi đối thủ. Sự nâng cấp về chipset ở iPhone 6s Plus đã giúp cho Apple giữ được vị thế dẫn đầu trong cuộc chơi hiệu suất với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone.

Cả 2 phiên bản này đều được giữ nguyên bộ nhớ với các dung lượng 16GB, 64GB và 128GB.

Dung lượng Pin và chất lượng camera

Về dung lượng Pin thì iPhone 6 Plus được trang bị pin lớn nhất lên đến 2915 mAh, trong khi đó 6s Plus chỉ có 2750mAh.

Xét về camera, 6s Plus tỏ ra lợi thế hơn khi lần đầu tiên Apple trang bị cho dòng iPhone của mình camera sau lên đến 12MP. Các sản phẩm từ iPhone 4s đến iPhone 6 Plus chỉ nằm ở mức 8MP.

Theo thông tin Apple cung cấp thì 6s Plus có “số điểm ảnh và số điểm ảnh lấy nét đều cao hơn 50%” so với 6 Plus.

Ngoài ra, tính năng Live Photos cũng được xem là một điểm cộng nữa mà camera của 6s Plus nhận được. iPhone 6 Plus cũng đành chấp nhận thua điểm ở tính năng quay phim 4K  với sự hỗ trợ đắc lực của bộ chống rung video mà 6s Plus có được.

Bên cạnh camera chính thì 6s Plus cũng vượt xa tất cả những người anh của mình khi được Apple nâng cấp camera selfie lên 5MP (6 Plus trở về trước chỉ 1.2MP).

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *