Siêu HOT: Kyocera tung ra smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Một thông tin cực sốc được giới truyền thông đưa tin. Kyocera của Mỹ sẽ tung ra mẫu điện thoại smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời trong sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất thế giới hàng năm. Được biết đây là sự kết hợp giữa công nghệ điện quang và công nghệ quang học mà họ đã tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để nghiên cứu.

20150226163938-1381357

Từ rất lâu năng lượng pin trong điện thoại luôn là vấn đề mà nhà sản xuất cùng người tiêu dòng đặc biệt quan tâm. Cũng có rất nhiều các ý tưởng, phát minh đột phá công nghệ khi muốn dùng năng lượng mặt trời để sạc pin tuy nhiên đến nay vẫn chưa có mẫu smartphone đáp ứng được sự kỳ vọng.

Smartphone sạc pin bằng năng lượng mặt trời Tại MWC 2015

Tại MWC 2015, giới công nghệ có thể sẽ sớm được “mục sở thị” nguyên mẫu smartphone có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời tới từ Kyocera (Mỹ). Chiếc điện thoại này sẽ sử dụng tấm panel đặc biệt Wysips Crystal được sản xuất bởi SunPartner. Mặc dù giới truyền thông đã đưa rất nhiều tin nóng hổi, nhưng hãng Kyocera vẫn chưa tiết lộ cách làm ra chiếc smartphone và mức năng lượng hệ thống cung cấp được bao nhiêu.

Tất nhiên, việc sạc máy bằng năng lượng mặt trời cũng nảy sinh khá nhiều vấn đề đánh lo ngại mà SunPartner đang tiếp tục giải quyết. Trước hết, công nghệ sạc này cần đảm bảo rằng độ nhạy của màn hình cảm ứng vẫn luôn được duy trì dù bị phơi dưới ánh nắng mặt trời. Một số vấn đề khác liên quan đến nhiệt độ máy hay khả năng biến dạng do nhiệt cũng đang được nghiên cứu.

Nguyên mẫu smartphone đặc biệt này dựa trên một phiên bản cũ: chiếc điện thoại siêu bền Kyocera Torque. Hy vọng công nghệ này sẽ sớm được thương mại hóa để người dùng không còn phải lo sạc điện thoại khi máy hết pin nữa.

Sau đây là video giới thiệu sơ qua về smartphone sặc pin bằng năng lượng mặt trời.

Bài viết có tham khảo nguồn Internet

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *