Tại sao iPhone vẫn được xem là chiếc điện thoại tốt & cao cấp nhất

Bất chấp việc iPhone bị Samsung vượt xa về doanh số trong năm 2016, những chiếc điện thoại iPhone vẫn được người dùng coi là điện thoại cao cấp & tốt nhất. 9 năm xuất hiện trên thị trường, Apple đưa ra nhiều thay đổi trong thiết kế, thậm chí hãng đã tạo nên xu hướng thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh, và cùng là hãng đi đầu trong việc chậm nâng cấp cấu hình phần cứng.

Tuy nhiên, dù chê bai iPhone ở điểm nào, bạn vẫn phải công nhận rằng iPhone vẫn được yêu thích & được người dùng xem là chiếc điện thoại cao cấp nhất.

Hệ điều hành IOS mang lại trải nghiệm người dùng tốt

Hệ điều hành IOS mang lại trải nghiệm người dùng tốt

Nếu so sánh với hệ điều hành IOS với Android rất dễ nhận ra điểm khác biệt rõ rệt. Trong khi IOS của Apple sử dụng giao diện đơn giản, cài đặt trực quan, hiệu năng cực tốt và tối ưu hoàn hảo phần cứng & phần mềm, chính vì vậy điện thoại iPhone không yêu cầu quá nhiều về phần cứng. Ngược lại, với hệ điều hành Android bạn cần một chip mạnh gấp đôi, dung lượng RAM gấp 3 lần so với iPhone nhưng hiệu năng thì chưa chắc bằng. Apple luôn tự chủ công nghệ từ A tới Z, kiểm soát hoàn toàn cả phần cứng và phần mềm, chính vì vậy họ luôn làm tốt hơn các hãng điện thoại Android – một hệ điều hành miễn phí từ Google.

Luôn luôn được cập nhật hệ điều hành mới

IOS 10 trên iPhone 6

Với các nhà sản xuất sử dụng hệ điều hành mở Android phải phụ thuộc hoàn toàn vào Google. Khi Google tung ra phiên bản mới cho Android, lúc đó, các hãng mới được tải xuống và tối ưu lại phù hợp cho mỗi dòng điện thoại của mình. Thời gian phát hành tới khi họ ra mắt được một bản cập nhật khá dài, thậm chí tới 2 năm, hoặc không bao giờ có bản nâng cấp đối với phiên bản cũ không được các hãng hỗ trợ. Ngoài ra, cấu hình phần cứng của máy chưa chắc đã hỗ trợ được cho hệ điều hành mới.

Ví dụ : Hệ điều hành Android Lollipop ra mắt từ năm 2014, nhưng tính tới năm 2016, chỉ hơn 35% số điện thoại trước đó được nâng cấp, cao hơn bản Android KitKat 2013 với 31%.

Trái ngược hoàn toàn, các thiết bị di động cầm tay iPhone của Apple được cập nhật liên tục hệ điều hành mới, kể cả điện thoại sản xuất cách đó 5 năm. Ví dụ, iPhone 5s mới được cập nhật lên hệ điều hành IOS 10 2016 gần như ngay lập tực khi hãng ra mắt.

Khả năng bảo mật

Không chỉ tối ưu tốt về hiệu năng, khả năng bảo mật của IOS luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với Android. Apple luôn tăng bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng một cách tốt nhất trong mỗi bản cập nhật. Chính vì vậy, chính sách bán hàng và chăm sóc khác hàng của Apple tỏ ra nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với những gì hãng sản xuất điện thoại Android sử dụng.

Khả năng bảo mật tốt hơn

Với 9 năm có mặt trên thị trường, hệ điều hành của Apple chưa phát sinh một lỗ hổng lớn nào, hoặc không bị nhiễm virut, trong khi đó,  nền tảng Android lại luôn là đề tài khai thác của Hacker. Mới đây, FBI cũng phải bó tay vì không thể mở khóa được chiếc iPhone 5C của tên khủng bố, họ chi trả rất nhiều tiền để thuê hacker mở khóa nó.

Ứng dụng bên thứ 3 luôn tốt hơn

Apple đưa ra chính sách chặt chẽ cho các nhà phát triển ứng dụng, theo đó người dùng phải sử dụng cùng ngôn ngữ thiết kế phù hợp với nền tảng IOS, điều đó giúp được ứng dụng có tốc độ xử lý tốt hơn, ổn định khi trải nghiệm. Hầu hết nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên nền tảng IOS trước, sau đó mới chuyển sang ngôn ngữ Android. Vì vậy, iPhone khi chơi game vẫn được đánh giá cao hơn so với hệ điều hành Android.

Game đồ họa cực tốt

Hỗ trợ người dùng tốt

Để trở thành đơn vị ủy nhiệm của Apple, các đơn vị đăng kí phải thỏa mãn rất nhiều chính sách của hãng. Vì thế, khâu hỗ trợ, chăm sóc người dùng được Apple xây dựng rất chuyên nghiệp, khách hàng luôn nhận được thông tin chính xác nhất từ nhân viên tư vấn.

Apple sẵn sàng đổi cho bạn một chiếc điện thoại mới 100% với dữ liệu cũ được chuyển sang hoàn toàn nếu phát sinh lỗi mà hãng chưa thể khắc phục. Các bước bảo hành của Apple ngặt nghèo hơn, khi máy lỗi linh kiện được trung tâm chăm sóc ủy nhiệm thu nhận, các đơn vị này báo cáo cho Apple, thậm chí hãng gửi linh kiện về thay thế và thu hồi linh kiện hỏng. Vì vậy, linh kiện chính hãng Apple trên thị trường gần như không có, chỉ có linh kiện chính hãng được bóc máy lỗi mà thôi.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *