Tắt chức năng truy cập nhanh “Quick Access” trên Google Drive Web và Ứng dụng trên Điện thoại di động

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí & trả phí đang được sử dụng ngày càng phổ biến bởi tiện ích nhanh chóng mà nó mang lại. Gã khổng lồ Google luôn cập nhật tính năng mới cho Google Drive nhằm nỗ lực nâng cao tính hữu dụng cho Drive. Tháng 9 năm 2016, Google bổ sung thêm tính năng “truy cập nhanh” hay “Quick Access” giúp người dùng truy cập ngay vào file tài liệu thường xuyên sử dụng hoặc mới mở hay những thư mục được bộ máy dự đoán bạn sẽ mở dựa theo thói quen & thao tác của bạn trên Google Drive.

Quick Access

Theo Google, tiện ích tiết kiệm 50% thời gian trung bình để bạn mở một tập tin trong thư mục con trên Google Drive. Khi mới ra mắt, tính năng này chỉ hỗ trợ cho người dùng Drive App ở điện thoại Android và iOS nhưng sau đó đã mở rộng sang phiên bản Web của Google Drive.

Dù sao tính năng này có thể gây ra phiên nhiễn vì sự riêng tư của bạn, chẳng hạn như bạn đang làm việc cùng với nhóm bạn hoặc đối tác trên Google Drive & vô tình tiện ích “Truy cập nhanh Quick Access” làm hiển thị tệp cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm của bạn, hoặc bạn cảm thấy tính năng này không hữu dụng đối với bạn.

Cách xóa Truy cập Nhanh từ Google Drive Web

Bước 1: Truy cập vào Google Drive của bạn theo đường dẫn : drive.google.com từ trình duyệt máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình bánh xe phía trên cùng bên phải. Sau đó nhấp vào Cài đặt .

Cài đặt

Bước 3 : Cài đặt Pop-up sẽ xuất hiện. Tìm phần Truy cập Nhanh – Quick Access và bỏ dấu tích chọn.

Bỏ tích chọn

Bấm “DONE” để hoàn thành. F5 lại trình duyệt và tiện ích truy cập nhanh đã biến mất.

Tắt truy cập nhanh trong ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động (cả iOS và Android)

Tắt truy cập nhanh trong ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *