Tin HOT: Mạng 4G LTE cực nhanh sắp có mặt tại việt nam

Việt nam có số lượng người truy cập và sử dụng Internet hàng đầu trên thế giới. Tốc độ phát triển chóng mặt của các mạng di động như viettel, mobiphone, vinaphone, Vietnammobile ở nước ta hiện nay thì vấn đề nâng cấp mạng 3G thành 4G LTE trở thành cần thiết hơn bao giờ hết.

Mạng 4G LTE cực nhanh sắp có mặt tại việt nam

Mạng 4G LTE nghĩa là gì

LTE có tên viết tắt tiếng anh là: “Long-Term Evolution” và hoạt động dựa vào công nghệ mạng GSM/EDGE và UMTS/HSPA giúp tăng cường tốc độ tải mạng nhờ vào các bộ định tuyến khác nhau. Tuy nhiên  4G LTE lại có một nhược điểm là không thể kết hợp và hoạt động chung được với các mạng 2G và 3G tại việt nam hiện nay.

Điểm nổi bật của LTE

  • Tốc độ tải dữ liệu xuống đạt mức 300 Mbps
  • Tốc độ đưa dữ liệu lên đạt 75 Mbps
  • Hoạt động được ở nhiều băng tần sóng khác nhau
  • Hiện nay đã được sử dụng ở một số nước Bắc mỹ, Nam mỹ, Châu âu, Châu á

Bộ truyền thông làm gì để triển khai 4G LTE

Bộ TT&TT chuẩn bị xây dựng hệ thống 4G LTE
Bộ TT&TT chuẩn bị xây dựng hệ thống 4G LTE

Theo Bộ TTTT cho biết để chuẩn bị triển khai kế hoạch phát triển mạng 4G LTE ở nước ta. Bộ sẽ quyết định cho Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG hợp tác cùng Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức một hội nghị quốc tế có tên là Quy hoạch tổng thể nhằm tối ưu công nghệ, da dạng các dịch vụ hướng tới phát triển mạng 4G tại nhiều nơi trên toàn quốc.

Được biết hội thảo sẽ gồm 1 phiên báo cáo chính và 2 phiên thảo luận chuyên đề phụ. Phần báo cáo chính sẽ tập trung giới thiệu những vấn đề quản lý và điều kiện cấp phép tần số 4G tại việt nam. Cụ thể những nhà mạng muốn làm dịch vụ 4G phải cam kết đặt lợi ích phát triển hệ sinh thái 4G lên hàng đầu.

Những nhà mạng đang triển khai 4G

Hiện tại có 4 nhà mạng được Bộ TT&TT cho thử nghiệm triển khai 4G tại nước ta là VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC và VTC. Kèm theo cam kết nếu việc thử nghiệm sẽ được tiến hành trong vòng một năm sau khi chính thức triển khai các doanh  nghiệp sẽ phải đấu giá để lấy giấy phép 4G.

Thật ra mà nói việc triển khai mạng 4G LTE ở việt nam hiện nay là rất cần thiết, bởi hiện tại những dòng smartphone có hỗ trợ 4G ở nước ta là rất nhiều mà không được sự dụng thì quả là một sự lãng phí đáng tiếc.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *