Tốp 5 điện thoại máy ảnh tốt nhất năm 2016

Năm 2016 đánh dấu sự khởi đầu của việc sử dụng công nghệ cao trong điện thoại thông minh. Ví dụ, công nghệ nhận dạng vân tay nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên tất cả điện thoại thoại thông minh cao cấp và nhận diện bằng công nghệ quét hình ảnh võng mạc chắc chắn cũng sẽ có một số phận tương tự.

Tương tự như vậy, flagships cao cấp cũng được trang bị máy ảnh tốt hơn với nhiều megapixel và hình ảnh rõ nét hơn. Do đó, người dùng rất khó để lựa chọn một chiếc điện thoại có máy ảnh tốt nhất trong năm 2016. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thậm chí đã sử dụng công nghệ mới nhất cho máy ảnh trên sản phẩm của mình như trang bị camera kép kèm theo nhiều tính năng chụp ảnh mới tăng khả năng sáng tạo khi chụp ảnh. Trong bài này, chúng tôi đã chọn lựa một cách rất cẩn thận trong hàng chục mẫu điện thoại để đưa ra cho bạn tốp 5 chiếc điện thoại có máy ảnh tốt nhất hiện nay.

Samsung Galaxy S7

Samsung Galaxy S7

Flagships mới của Samsung, Galaxy S7 chắc chắn là điện thoại có máy ảnh tốt nhất trong năm 2016. Nó là điện thoại hoàn hảo với những tính năng thiết lập khi chụp ảnh và đi kèm với bộ cảm biến điểm ảnh kép để tập trung hình ảnh nhanh hơn. Bộ máy ảnh phía sau 12MP khẩu độ f/1.7, điểm ảnh 1,4 micro, do đó cung cấp bức ảnh tốt nhất cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Các tính năng được tích hợp trên một chiếc máy ảnh bao gồm đèn flash kép, ổn đinh hình ảnh OIS, quay video PDAF và Video 4K. Một máy ảnh tự sướng 5MP khẩu độ f/1.7.

iPhone 6s Plus

Apple vẫn nổi tiếng công nghệ chụp ảnh bất chấp việc hãng tỏ ra khá lì lợm khi không chịu nâng cấp điển ảnh ảnh công nghệ mới cho máy ảnh trên thiết bị điện thoại iPhone cao cấp. Chính vì vậy, dù ra mắt từ tháng 9 năm 2015, chiếc iPhone 6S plus vẫn nằm trong tốp 5 chiếc điện thoại có máy ảnh tốt nhất hiện nay.

camera iPhone 6s Plus

iPhone 6S plus sở hữu máy ảnh 12MP với điểm ảnh 1,22 micron cho bức ảnh có độ tương phản cao, rõ nét, màu sắc chính xác và chụp ảnh tốt trong cả điều kiện thiếu sáng. Chiếc camera chính được tích hợp công nghệ ổn định hình ảnh quang học, tính năng Live Photos cho phép bạn ghi lại đoạn video ngắn và đặc biệt là lưu chúng dưới dạng ảnh jpeg kèm theo cả âm thanh. Chiếc điện thoại được trang bị camera tự sướng phía trước 5MP.

LG G5

LG G5

Điện thoại LG G5 sở hữu dual-camera ở phía sau, do tính năng này khiến nó dễ dàng lọt tốp điện thoại thông minh chụp ảnh tốt nhất trong năm 2016. Chiếc điện thoại này mang theo camera tiêu chuẩn 16MP ở mặt sau với khẩu độ f/1.8, camera phụ 8MP khẩu độ f/2.4 kèm theo rất nhiều tính năng hấp dẫn. Nó cho phép chụp ở góc rộng 135 độ. Máy ảnh 16MP mang đến cho bạn khả năng chụp ảnh ổn định ở mọi điều kiện, trong khi máy ảnh 8MP cho phép thực hiện chụp phong cảnh và chụp ảnh góc rộng. Nó có khả năng tự động lấy nét theo laser, ổn định IOS.

HTC 10

HTC 10

Điện thoại thông minh cao cấp của HTC có thiết kế đẹp nhưng máy ảnh không thực sự là sở trường của công ty. Tuy nhiên, flagships HTC 10 là một bằng chứng cho thấy công ty đã cố gắng trang bị cho cho điện thoại của mình một máy ảnh tốt nhất. Chiếc điện thoại này sở hữu máy ảnh 12MP với điểm ảnh 1,55 micron và khẩu độ f/1.8  cung cấp bức ảnh sáng và rõ ràng hơn với tự động lấy nét laser. Ngoài ra, nó có thể quay video 4K và có hỗ trợ công nghệ IOS trên cả hai máy ảnh trước và sau.

Nexus 6P

Nexus 6P

Ra mắt năm ngoái, Nexus 6P vẫn là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất bạn có thể mua, giá nó rẻ nhất trong 5 mẫu điện thoại thuộc tốp 5. Với khoảng 10 triệu đồng bạn có được máy ảnh chính 12.3MP với điểm ảnh 1,55 micron với khẩu độ f/2.0, lấy nét laser, bộ camera kép dual LED flash. Nó cung cấp hình ảnh sắc nét, đẹp và chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nó tốt hơn cả so với Galaxy Note 5 và gần với iPhone 6s Plus về hiệu suất chụp ảnh.

Trên đây là danh sách điện thoại thông minh có máy ảnh hàng đầu trong năm 2016 của chúng tôi . Còn bạn, bạn nghĩ rằng thiết bị nào mới xứng đáng trong tốp 5, hãy bình luận dưới đây.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *