Phân biệt iPhone SE độ vs iPhone SE chính hãng

Do iPhone SE sở hữu thiết kế tương đồng so với iPhone 5S, chính vì vậy nó rất dễ bị làm giả và những chiếc SE giải đã và đang được bán tại Việt Nam với mức giả chỉ 9.6 triệu đồng.

iPhone Se chính hãng
iPhone SE chính hãng

Nếu nhìn vào thiết kế bên ngoài, rất khó nhận biết giữ chiếc iPhone SE chính hãng và chiếc SE được độ vỏ và sử dụng main iPhone 5 cũ đã hết thời gian bảo hành. Tất cả mọi thứ từ màu sắc vàng hồng, logo, độ bóng, đến dòng chữ trên mặt lưng đều làm rất giống sản phẩm thật. Ngay cả nút bấm đa nhiệm cũng được làm rất chắc chắn và không thể nhận biết được bằng mắt thường.

iPhone SE Giả
iPhone SE Giả

Làm sao để phân biệt iPhone SE chính hãng và hàng giả ?

Khi cầm trên tay chiếc iPhone SE giả, dễ dàng cảm nhận được các đường mép iPhone rất sắc, không mượt mà, không có được độ hoàn thiện cao so với điện thoại chính hãng. Khi bóp mạnh tay vào khung máy sẽ xuất hiện các tiếng kêu chứng tỏ phần cứng bên trong đặt không chặt chẽ.

Dùng ngón tay bấm mạnh vào màn hình để cảm nhận
Dùng ngón tay bấm mạnh vào màn hình để cảm nhận – phát hiện tiến kêu

Tính năng bảo mật của iPhone cực tốt đặc biệt là Touch ID. Với điện thoại bị thay thế hoặc sửa chửa liên quan đến phím Home, thì Touch ID sẽ không hoạt động. Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần truy cập vào phần “cài đặt”, kéo xuống phần mật khẩu sẽ không xuất hiện nút Touch ID.

Không có tính năng Touch ID trong cài đặt
Không có tính năng Touch ID trong cài đặt

Để chắc chắn, bạn tiếp tục truy cập vào phần “Cài đặt chung – Giới thiệu” kiểm tra IMEI của iPhone hoặc số Seri trên trang Apple. Nếu iPhone SE giả nó hiện thông số, ở chiếc iPhone SE xách tay này khi kiểm tra IMEI nó thông báo là một chiếc iPhone 5, hết hạn bảo hành 3 năm về trước.

Kiểm tra IMEI
Kiểm tra IMEI hoặc Seri Number

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách bật camera trước, những chiếc điện thoại giả sẽ không có các cài đặt như trên SE như đèn flash, chụp ảnh HDR. Đó chỉ là những điểm khác biệt dễ nhận biết, còn về hiệu năng chiếc SE giải này vẫn mượt mà khi sử dụng, không hề có hiện tượng giật lag.

Giao diện Camera trước thiếu các nút cài đặt hiệu ứng
Giao diện Camera trước thiếu các nút cài đặt hiệu ứng

Kết luận : Công nghệ làm giải hiện nay đã đạt đến trình độ hoàn thiện cực cao, đặt biệt dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thị trường Trung Quốc. Vì vậy, tốt nhất lên mua điện thoại chính hãng tại các cơ sở uy tín. Xem xét sản phẩm một cách cẩn thận trước khi mua và nên đi mua cùng người am hiểu công nghệ. Đối với điện thoại có giá thấp hơn hẳn giá chính hãng, cần nâng cao cảnh giác hơn nữa.

Hãy chia sẻ bài viết hoặc cho chia sẻ những cách phân biệt iPhone SE giả của bạn bằng các bình luận chia sẻ phí dưới nhé.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *