Video hải quân mỹ thử nghiệm súng đại bác laser trên biển thành công

Theo thông tin tờ báo lớn thế giới ”Slashgear” Hải quân Mỹ vừa thử thành công khẩu súng đại bác  laser tại vùng biển được giấu tên. Kết quả đạt được cho thấy mục tiêu bị bắn trung đã bị phá hủy hoàn toàn. Không những vậy đại bác laser còn có khả năng bắn chính xác tuyệt đối và có thể tiêu diệt được các mục tiêu nhỏ ở cực xa.

 

súng đại bác laser
Hệ thống bắn súng đại bác laser(LaWS)

Thiếu tướng hải quân của Mỹ (USD) Matthew Klunder cho biết “ Chúng tôi đã thử nghiệm mẫu vũ khí đặc biệt này thông qua các bước kiểm tra hết sức khắt khe và gần như nó đã khóa hoặc hủy diệt các mục tiêu ở gần ngay tức thời”. Được đặt trên nóc của khu tàu trục USS Ponce, Hệ thống vũ khí laser(LaWS) sẽ tìm mục tiêu và tiêu diệt ngay trên biển hoặc trên không trung một cách nhanh chóng.

Được biết chi phí trong quá trình nghiên cứu và phát triển của các chuyên gia hàng đầu mỹ tốn đến hàng triệu USD và khá nhiều thời gian. Tuy nhiên chi phí hoạt động của Laws khá rẻ, mỗi phát bắn súng laser chỉ tiêu tốn khoảng 1US. Ưu điểm của Laws có thể chỉnh và tìm chi tiết mục tiêu mà gây rất ít sát thương tổng thể. Laws có khả năng bắn tia laser đạt mức năng lượng 30kW và dự kiến sẽ nâng bậc lên thành 100kW, với loại vũ khí này Laws hy vọng sẽ triển khai rộng rãi và bán ra vào đầu những năm thập kỷ 2020.

Voc24h.com

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *