Xây dựng Niche site kiếm tiền từ Google Adsense

Internet có nhiều cơ hội kiếm tiền và viết blog là một trong cách thông minh và có sẵn cho những người có năng khiếu.

Một quan niệm sai lầm khi xây dựng và phát triển Blog chính là bạn phải làm việc ngày đêm để kiếm tiền. Đó hoàn toàn đúng nếu bạn đang muốn tạo ra một thương hiệu trên internet. Nhưng nếu mục tiêu đơn giản của bạn là kiếm tiền từ Google Adsense trong thời gian ngắn nhưng và duy trì lợi ích lâu dài thì việc lựa chọn xây dựng Niche site sẽ làm tốt điều đó.

Kế hoạch xây dựng Niche site kiếm tiền từ Google Adsense

Hiểu về Niche site

Niche site có thể hiểu đơn giản là một dang website được xây dựng chỉ tập trung vào một mảng nội dung và chuyên đề nhất định.

Niche site
Niche site : Chọn mục tiêu và trúng đích

Câu hỏi đặt ra là “Tại sao Niche site là thích hợp nhất khi tiến hành xây dựng blog nhằm kiếm tiền từ Google Adsense ?”. Dựa theo những thay đổi liên tục về thuật toán của Google, thì những website có chất lượng cao sẽ có cơ hội có được thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm, cụ thể là nó có mặt trong 10 kết quả tìm kiếm tại trang đầu tiên. Đặc biệt hơn, nếu bạn có một website chất lượng nhưng lại tập trung vào một mảng chủ đề nhất định, thì khả năng có thứ hạng cao sẽ được nâng lên nhiều lần. Khi đó, bạn cũng không cần phải thực hiện cập nhật nội dung cho nó liên tục trong ngày, đồng nghĩa việc phát triển website nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mục đích của Niche site chính là tận thu tiền từ Google Adsense
Mục đích của Niche site chính là tận thu tiền từ Google Adsense

Đó là toàn bộ lý do tại sao chúng ta nên chọn hướng phát triển website theo dạng Niche site.

Khung kế hoạch xây dựng một Niche site

Bước 1 : Lựa chọn chủ đề phát triển Niche site

Trước hết, cần phải vạch ra chủ để cụ thể của blog sẽ phát triển, một ý tưởng đơn giản nhất khi chọn chủ đề blog, đó chính là phát triển nội dung cho blog dựa trên thế mạnh của chính mình.

Ví dụ, nếu bạn là người yêu công nghệ thông tin, thì việc xây dựng một trang blog chia sẻ thủ thuật về công nghệ đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc xây dựng một blog về thủ thuật làm đẹp hay nấu ăn.

Tuy nhiên, tiền sẽ kiếm nhiều và nhanh hơn khi bạn bỏ công sức ra và chọn cho mình một chủ đề được nhiều người quan tâm, có lượt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là một hướng đi tốt nhất mà bạn nên thử sức.

Một vài lưu ý khi chọn chủ đề phát triển blog

  • Chủ đề được chọn phải theo suốt trong quá trình phát triển blog
  • Thiết kế một trang blog giải quyết các vấn đề xung quanh chủ đề mà bạn chọn, hãy phát triển nó như một thư viện Wikipedia.

Bước 2 : Lập biểu đồ về từ khóa và nội dung với những câu hỏi thường gặp ví du như :

  • [Chủ đề] là gì ?
  • Làm thể nào sử dụng/ cài đặt [chủ đề]
  • Ưu nhược điểm của việc sử dụng [chủ đề]
  • Kinh nghiệm sử dụng [chủ đề]

Có rất nhiều câu hỏi khác nhau, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng sau đó lên lập một bảng nội dung sẽ tập trung biên tập.

Về từ khóa, lập bảng từ khóa và lựa chọn các từ khóa đắt tiền nhất để thu hút truy cập tự nhiên. Xem cách nghiên cứu từ khóa bằng keyword planner của Google.

Bước 3: Xây dựng cấu trúc website

Trước hết về lựa chọn mã nguồn tốt nhất cho một website blog, bạn nên sử dụng wordpress, đó là một mã nguồn xây dựng blog nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Một số vấn đề quan trọng để hoàn thành website

  • Tên miền : Cố gắng săn tìm tên miền theo từ khóa phù hợp với chủ đề mà bạn định xây dựng. Xem cách chọn tên miền phù hợp cho chiến dịch SEO.
  • Hosting : Nếu bạn hiểu về SEO, thì tốc độ tải trang là một trong những vấn đề quan trọng, chính vì thế, tìm và lựa chọn nhà cung cấp hosting chất lượng, ổn định và rẻ sẽ khá quan trọng.
  • Theme : Giao diện website cũng quan trọng không kém, nó cần hội tụ đủ các yếu tố như : Thân thiện người dùng + thân thiện với Mobile + có thể tích hợp quảng cáo google adsense bằng cách thông minh và đơn giản nhất.
  • Plugin : Bạn nên cài đặt một số Plugin sau như : WordPress SEO by Yoast, Akismet, Plugin Google AdSense của Google, tiện ích thống kê Jetpack của WordPress.com

Bước 4 : Tìm hiểu về SEO sẽ giúp ích bạn tối ưu tốt cho website : Tối ưu onpage, cách viêt chuẩn seo, xây dựng backlink,… nó là một phần quan trọng để xếp hạng website mà bạn không thể bỏ qua.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *