Xiaomi sẽ tham gia vào phân khúc điện thoại cao cấp

Theo thông tin mới nhất từ Trung Quốc, Xiaomi chắc chắn sẽ tham gia vào thị trường điện thoại trong phân khúc tầm trung chứ không chỉ ra mắt điện thoại giá rẻ, dự kiến chiếc smartphone đầu tiên sẽ có giá tương đương với iPhone 6S hiện tại.

Xiaomi Mi Note 2 specs
Cấu hình tin đồn của Xiaomi Mi Note 2 specs

Những tín đồ yêu thích dòng điện thoại thông minh Xiaomi giá rẻ chắc chắn sẽ khá sốc vì từ trước tới giờ, Xiaomi chỉ ra mắt dòng điện thoại giá rẻ với thiết kế khá đẹp kèm theo cấu hình tốt. Theo chúng tôi, việc hãng tiếp cận với phân khúc cao cấp sẽ thúc đẩy ngành công nghệ sản xuất điện thoại bởi thói quen của sản xuất chiếc điện thoại giá rẻ cấu hình khủng. Vì thế ra mắt điện thoại nằm trung cùng tầm giá với iPhone 6s, chắc chắn cấu hình của nó không chỉ gấp đôi, có thể tăng lên 3 hoặc 5 lần.

Chiếc mi 5 mới được giới thiệu
Chiếc mi 5 mới được giới thiệu

Theo Liwan Jiang – một đại diện của Xiaomi cho biết, Xiaomi chắc chắn sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone cao cấp nhất ngay trong năm 2016 với giá bán khoảng 600USD. Mức giá này không hề rẻ, thậm chí nó chỉ thua chiếc S7 của Samsung chỉ $70, và của iPhone 6S là $49. Liệu Xiaomi có thể thuyết phục được người dùng và cạnh tranh với thương hiệu có tiếng như Samsung và Apple ? Trên thực tế sẽ là cuộc thử thách khắc nghiệt cho hãng, bởi tai tiếng từ hãng điện thoại của Trung Quốc về khả năng bảo mật, gắn mã độc theo dõi người dùng hoặc gián điệp. Ngoài ra, thiết kế trên các sản phẩm của Xiaomi sẽ phải khác biệt so với đối thủ còn lại, không giống như phiên bản tiền nhiệm, chúng có những điểm giống so với thiết kế của đối thủ như Samsung hoặc Apple.

Về cơ bản, đang là bước chuyển mình của hãng điện thoại Trung Quốc thay vì như trước chỉ tập trung vào dòng điện thoại giá rẻ. Một chiếc lược cần thiết khi nền kinh tế tăng cao, người dùng không còn muốn sở hữu những chiếc điện thoại giá rẻ. Dự kiến chiếc điện thoại trị giá 600USD này sẽ sở hữu màn hình cong cả hai cạnh và có tới 2 phiên bản được ra mắt vào cuối năm.

CHIA SẺ CẢM NGHĨ CỦA BẠN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *