11 mẹo vặt về iPhone SE cho các tín đồ công nghệ

Từ lúc ra đời, iPhone SE đã trở thành một hiện tượng trong thế giới công nghệ. Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng iPhone SE là một đối thủ “đáng gờm” của các sản phẩm smartphone hiện nay. Dưới đây là 15 mẹo vặt cho người dùng tiết kiệm tối đa thời gian khi sử dụng iPhone SE.

Sử dụng trợ lý ảo Siri

Người dùng có thể gọi trợ lý ảo Siri bất cứ lúc nào mà không cần phải chạm vào điện thoại. Trước tiên, người dùng cài đặt cho phép sử dụng chế độ rảnh tay bằng cách vào Settings>General> Siri và chuyển đổi cho phép sử dụng “Hey Siri”.

Sử dụng trợ lý ảo Siri

Sau khi cài đặt chế độ cho phép sử dụng trợ lý ảo Siri, người dùng chỉ cần gọi 3 lần “Hey Siri”, trợ lý ảo này sẽ lắng nghe câu lệnh để thực hiện mà không cần người dùng phải chạm tay vào điện thoại.

Tiết kiệm pin

Low Power Mode

Nếu để ý, người dùng sẽ phát hiện ra trong phần cài đặt pin sẽ có mục Low Power Mode, tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, tiện ích này sẽ vô hiệu hóa đồng bộ ảnh, tắt tính năng Siri.

Sử dụng tính năng Live Photo

iPhone SE tự hào vì được trang bị camera chính lên tới 12MP, khi chụp người dùng có thêm một clip ngắn để sử dụng.

Live Photo

Để bật tính năng này, người dùng vào camera, tính năng Live Photos là nút ấn màu vàng trên màn hình. Live Photo cũng ghi lại âm thanh vì thế người dùng nên thận trọng những gì nói ra.

Tuy nhiên, Live Photo sẽ ngốn nhiều bộ nhớ hơn so với bình thường vì thế khi không cần thiết, người dùng nên tắt tính năng này theo mặc định.

Cách sử dụng tính năng cải thiện sức khỏe Night Shift

Night Shift là tính năng mới của Apple, có tác dụng điều chỉnh ánh sáng khiến ánh sáng màn hình điện thoại không ảnh hưởng đến mắt và đảm báo giấc ngủ cho người dùng.

Night Shift

Để kích hoạt tính năng này, người dùng vào Setting> Display & Brightness > Night Shift và thiết lập một lịch trình hoặc cho phép iPhone áp dụng tính năng này bằng cách chọn Sunset to Sunrise.

Sử dụng tính năng gọi wifi

Với tiện ích này, iPhone SE cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi qua wifi khi không có tín hiệu di động. Để kích hoạt tính năng gọi wifi, người dùng vào Settings > Phone > Wi-Fi Calling và chuyển đổi sang chế độ cho phép gọi điện qua wifi.

Bảo mật ghi chú

Touch ID

Để đảm bảo tính riêng tư cho người dùng, Apple tích hợp tính năng bảo mật ghi chú cho phéo người dùng khóa các ghi chú bằng mật khẩu hoặc vân tay. Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần đi tới Settings > Notes > Password để cài đặt mật khẩu hoặc đến Use Touch ID để cài đặt bảo mật bằng dấu vân tay. Để khóa một ghi chú cá nhân, người dùng mở ghi cú cần khóa lên và chạm nhẹ vào biểu tượng Share và nhấn  Lock Note.

Tính năng ẩn hình ảnh

Để ẩn hình ảnh từ Moments và bộ sưu tập, người dùng chọn những bức ảnh muốn ẩn đi và nhấn vào Share > Hide. Người dùng có thể chọn, giữ và kéo để chọn nhiều bức ảnh một lúc.

Cách để vào các trang web như máy tính

Đôi khi, người dùng gặp phải rắc rối khi trang web không hỗ trợ phiên bản di động. Để tránh gặp phải điều này, người dùng nhấn và giữ biểu tượng Refresh và chọn Request Desktop Site trong Safari.

Cách xóa văn bản vừa gõ

Nếu người dùng gặp lỗi khi gõ nội dung văn bản trên iPhone và muốn xóa mọi thứ, người dùng không cần thiết phải ấn và giữ nút xóa mà chỉ cần lắc chiếc smartphone của mình. Sau khi lắc nhẹ điện thoại của mình, cửa sổ pop-up Undo sẽ xuất hiện, người dùng chỉ cần ấn Undo để văn bản trở lại trạng thái ban đầu.

Cách giải phóng dung lượng lưu trữ

Đối với mô hình 16GB của iPhone SE, việc lưu trữ sẽ gây khó chiu cho người dùng vì tính năng giới hạn bộ nhớ. Để tìm ra ứng dụng tốn không gian nhớ nhất, người dùng vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Manage Storage và giải phóng dung lượng nhớ.

Nhanh chóng trả lời các cuộc gọi nhỡ

Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể nhận cuộc gọi và muốn cung cấp cho người gọi lý do không thể trả lời. Trong khi điện thoại đang đổ chuông, người dùng có thể vuốt lên biểu tượng màu xanh lá cây nằm cạnh thanh trượt mở khóa. Tại đây có 3 lý do cho người dùng “Xin lỗi, tôi không thể nghe điện thoại lúc này”, “Tôi đang đi trên đường”, “Tôi sẽ gọi cho bạn sau”. Người dùng có thể tùy chỉnh lý do này ở Settings > Phone > Respond with Text, tuy nhiên chỉ có 3 lý do hiện ra cùng một thời điểm.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *