5 Cách loại bỏ thuốc sâu ra khỏi rau quả củ hiệu quả

Nếu bạn nghi ngờ rằng thức ăn của mình bị nhiễm thuốc sâu, thì bạn cũng không nên quá buồn phiền vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp loại bỏ các hóa chất độc hại ra khỏi rau củ của bạn một cách hiệu quả mà lại hoàn toàn tự nhiên. Bạn có thể thực hiện các cách như sau:

  1. Bạn có thể tạo ra bình xịt rửa hoa quả với các thành phần hoàn toàn tự nhiên

bình xịt rửa hoa quả

Bằng việc kết hộp công thức 1 thìa nước chanh với 2 thìa bột nở (baking soda) sau đó, bạn có thể bỏ những thành phần này vào trong bình nước xịt của bạn, và cuối cùng bạn sẽ có một bình xịt với quả tuyệt vời cho công đoạn rửa sạch các loại rau củ. Lưu ý, bạn nhớ là phải rửa sạch lại những loại thức ăn này trước khi ăn nhé.

  1. Bạn nên gọt các loại rau củ trước khi ăn

Bạn nên gọt các loại rau củ trước khi ăn

Một số loại rau củ chẳng hạn như khoai tây, bơ, cam, xoài, cà rốt, củ cải, củ cải đường… Đối với những loại củ này, khi bạn gọt hết vỏ, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại.Bạn cũng nên đảm bảo là mình phải rửa sạch các loại rau củ này sau khi gọt sạch vỏ.

  1. Sử dụng dấm

Sử dụng dấm

Các loại thuốc trừ sâu thông thường có chứa các thành phần hóa học như phốt pho, cacbamat, và một số loại hóa chất có hại khác cho cơ thể con người. Sử dụng công thức với 1 thìa dấm pha loãng cùng một chậu nước lớn sạch để ngâm các loại trái cây, phương pháp này có thể giúp chúng trở nên tươi mát và sạch hơn bao giờ hết.

  1. Sử dụng nước muối

Sử dụng nước muối

Rửa sạch trái cây với nước muối có thể giúp loại bỏ những loại thuốc trừ sâu độc hại nhất. Bạn có thể sử dụng một chậu nước lớn, sau đó cho thêm một nửa muỗng muối vào chậu nước này, và rửa sạch muối trên bề mặt của các loại trái cây, rau củ, thì việc này sẽ rất hữu ích đối với việc rửa sạch các hóa chất độc hại trong thuốc trừ sâu.

  1. Sử dụng nước ấm

Sử dụng nước ấm

Nếu bạn không có thời gian đề lựa chọn các phương án trên, thì bạn có thể rửa sạch các loại rau củ với nước ấm. Với phương pháp này, bạn có thể loai bỏ tất cả các chất độc hại có trong thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo là mình không dùng nước quá nóng hay quá lạnh vì điều này sẽ chắng giúp ích được gì đối với việc vệ sinh thức ăn của bạn cả, mà chỉ làm cho bạn thêm phiền vì chúng làm cho việc rửa trái cây của bạn trở nên khó khăn hơn.

Tôi hi vọng rằng với bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp hữu dụng trong việc loại bỏ các hóa chất độc hai trong thức ăn của bạn. Chúc các bạn thành công!