5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí hàng đầu bạn nên dùng

Adobe Photoshop luôn là một công cụ tuyệt vời để bạn sáng tác những bức ảnh đẹp, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nó, đặc biệt là giá tiền bỏ ra mua phần mềm bản quyền cũng không hề nhỏ.

Trong bài chia sẻ này tôi giới thiệu cho bạn 5 công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí đặc biệt là chúng rất dễ sử dụng và chỉnh sửa bằng các công cụ trực quan sinh động hơn.

Picasa

Tính năng nhanh chóng và hiệu quả đặc biệt khi chỉnh sửa vẫn giữ được phần lớn chất lượng hình ảnh. Phần mềm Picasa của Google không chỉ giúp bạn chỉnh sửa, nó còn là một công cụ trực tuyến giúp bạn chia sẻ album, hình ảnh cho bạn bè trực tiếp từ máy tính của bạn.

picasa

Picasa cho phép bạn chia sẻ bức ảnh của bạn trong các thư mục máy tính tới bất cứ đâu mà không cần tải hay up ảnh lên bất cứ trang nào. Bạn có thể tạo ra các album, hiệu ứng hình ảnh không phá hủy chỉnh sửa ảnh gốc, nó chỉ cho thấy sự thay đổi ảo, và bạn có thẻ hoàn tác lại bức ảnh như cũ một cách dễ dàng.

Công cụ của Picasa không hoàn hảo như photoshop nhưng nếu đánh giá về sự tiện lợi, đơn giản thì nó là lựa chọn hoàn hảo.

Phần mềm hỗ trợ nền tải Windows và Mac. Tải Picasa tại đây.

Apple Photos

Ứng dụng này không dành cho hệ điều hành windows, nó chỉ là phần mềm và công cụ chỉnh sửa ảnh dành cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Mac, iOS của Apple. Khi người dùng nâng cấp Mac OS X lên 10.10 Yosemite sẽ được sở hữu công cụ quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hoàn toàn miễn phí này.

Apple Photos

Apple Photos được cải tiến và hoàn toàn khác với Iphoto cũ của Apple, nó được trang bị công cụ mạnh mẽ, hiểu quả hơn. Những hình ảnh cũng được đồng bộ hóa với thiết bị IOS thông qua tài khoản iCloud, bạn có thể xem hình ảnh IOS trên máy tính hoặc trên thiết bị điện thoại Apple.

Nếu bạn có một máy Mac, hãy thử nghiệm công cụ tuyệt vời này, nó cũng không phải là một công cụ phức tạp như Photoshop, nó đơn giản và hiểu quả.

Fotor

Fotor là một ứng dụng đa di năng và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành Windows, Mac, Mobile (iOS & Android), Web. Nó cũng cấp một trải nghiệm tuyệt vời các công cụ điều chỉnh, hiệu ứng và dễ dàng sử dụng với giao diện trực quan sinh động.

Fotor

Các hiệu ứng ấn tượng, khi sử dụng chỉ cần nhấn chuột, chế độ điều chỉnh trượt đơn giản.  Nếu bạn cần chỉnh sửa bức ảnh thô với nhiều lớp ảnh, thì Fotor là một công cụ hoàn hảo để lựa chọn.

Perfect Effects 9 Free

Hỗ trợ tốt cho nền tảng Windows, Mac, nó là phần mềm cài trực tiếp trên máy tính cá nhân. Có thể nói, nếu nhìn vào Perfect Effects 9 bạn có thể cảm nhận nó khá tương đồng với phần mềm Adobe Photoshop về giao diện. Nó cung cấp 170 hiệu ứng ảnh chuyên nghiệp và sử dụng thông qua nhấp chuột, các công cụ như Perfect Brush và công cụ Quick Mask cho phép thao tác trực tiếp trên hình ảnh một cách khá thông minh. Bạn có thể chồng các hiệu ứng hình ảnh bằng cách sử dụng các layer như trong photoshop, sử dụng các công cụ tạo mặt nạ. Ngoài ra, nó có thể cài như một plug-in cho Photoshop, Lightroom và Aperture.

Perfect Effects 9 Free

Ứng dụng Perfect Effects không hoàn toàn phù hợp cho những người bắt đầu nhưng nó là một ứng dụng cao cấp hơn so với các ứng dụng miễn phí khác mà bạn có thể thử qua.

PhotoPlus Starter Edition

PhotoPlus Starter Edition

Đây là phiên bản chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho hệ điều hành Windows. Nó cho phép người dùng khôi phục chất lượng hình ảnh, cắt chúng thành dạng, kích cỡ, thêm các hiệu ứng hình ảnh và nhiều hơn nữa. Thậm chí nó có cải Studio để bạn cắt dán và dựng phim. Bạn phải cung cấp địa chỉ email của bạn và các tính năng cao cấp hơn trong bản trả phí, nhưng để thử và trải nghiệm nó thì hoàn toàn miễn phí nếu các yêu cầu tính năng hiện tại của nó đủ hỗ trợ cho sáng tạo của bạn.

Ngoài các ứng dụng này, các bạn có thể sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí khác như Pixlr Editor, GIMP,PhotoScape, IrfanView và Paint.net

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *