5 ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt hơn TeamViewer

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa được dùng phổ biến trong các tình huống sửa chữa phần mềm, hướng dẫn cài đặt, hoặc thập chí truy cập vào máy tính ở nhà để lấy các tập tin hoặc thông tin cần thiết,… Trước đây, người dùng thường có thói quen sử dụng phần mềm TeamViewer khi cần thiết, nhưng nó không phải là phần mềm tốt nhất hiện nay, hơn thế nữa TeamViewer giới hạn thời gian kết nối với bản miễn phí và có khả năng mất kết nối, hiện tượng bị đơ khi tương tác. Vì vậy, tại đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hoàn toàn có thể thay tế TeamViewer

AnyDesk

AnyDesk

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm điều khiển máy tính từ xa siêu nhỏ gọn thì AnyDesk là một lựa chọn tuyệt vời. Đầu tiên bạn cần tải AnyDesk sau đó chạy chúng trên máy tính của bạn. Ưu điểm lớn nhất phần mềm là có thể cài đặt hoặc dùng ngay bằng một giao diện trông khá giống trình duyệt web và bạn có thể lập tài khoản như tài khoản máy tính để truy cập mọi lúc nếu cần thiết hoặc chia sẻ một địa chỉ ID kết nối.

Join.me

join.me

Đây là lựa chọn thay thế khác bạn có thể lựa chọn thay thế TeamViewer, nó không yêu cầu người tham gia phải cài đặt phần mềm, người dùng nhận được yêu cầu thông qua liên kết, chỉ cần nhấp chuột vào đó. Bạn có thể cài đặt chế độ chia sẻ như cho phép điều khiển chuột, sử dụng chát riêng,… Tất nhiên là nó có bản cài đặt cho bạn trên máy tính. Chương trình này hỗ trợ chia sẻ tập tin tốt, người chia sẻ màn hình có thể tạm dừng hoặc tiếp tục chia sẻ màn hình khi có nhu cầu.

Splashtop

Splashtop

Thêm phần mềm thay thế TeamViewer hoàn hảo nếu bạn chỉ muốn truy cập vào các tập tin media từ xa để xử lý sự cố nhỏ. Có hai phiên bản miễn phí hoặc trả tiền. Trong khi bản miễn phí tốt hơn cá nhân còn với công ty kinh doanh thì tốt hơn dùng bản trả phí. Ứng dụng này hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows, Mac của bạn và truy cập máy tính từ xa thông qua điện thoại Android hoặc iPhone.

Mikogo

Mikogo

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa rất tiện lợi bằng điện thoại, nó được đóng góp nhiều tính năng thú vị như chuyển người điều khiển hỗ trợ, hỗ trợ đa nền tảng, chat, ghi âm phiên họp, hội nghị truyền hình,… Một ưu điểm của phần mềm là người dùng không phải cài đặt chương trình mà chỉ cần xác nhận một lệnh thông qua email, người nhận sẽ nhận được một phiên bản di động để điều khiển thông quan ID. Nhưng bạn cần phải có một tài khoản để bắt đầu sử dụng.

Read VNC

Read VNC

Mặc dù có chút phức tạm hơn so với TeamViewer nhưng nếu bạn đang muốn tìm phần mềm điều khiển máy tính từ xa đáng tin cậy và an toàn thì Real VNC là lựa chọn rất tốt. Real VNC bảo vệ rất tốt bởi tính năng bảo mật an toàn bằng mã hóa, nó cho phép người dùng điều khiển máy tính, chia sẻ tài liệu, chát,… và tốt nhất là khả năng sử dụng trên mọi hệ điều hành, hoặc điều kiển trên tất cả thiết bị. Bạn có thể chia sẻ màn hình mọi lúc, mọi nơi, bất kể sử dụng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động mà bạn đang kiểm soát. Tuy nhiên, tiện ích hỗ trợ tốt hơn nếu bạn mua bản trả phí.

Như vậy, chúng tôi chia sẻ cho bạn thêm 5 phần mềm thay tế tốt nhất cho TeamViewer. Ở 5 ứng dụng này, tôi đã và đang sử dụng AnyDesk, nó thực sự tuyệt vời, mọi nhấp chuột được xử lý tốt, không giật lag, không làm ảnh hướng quá nhiều khi bạn sử dụng ứng dụng khác trên máy tính.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *