Apple tiến gần doanh nghiệp hơn với sự giúp đỡ của SAP

Apple và SAP sẽ liên kết để phát triển phần mềm cho iPhone và iPad, mở một con đường mới cho Apple tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp trong thời điểm doanh số bán thiết bị di động của hãng đang giảm dần.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, phải, và CEO SAP Bill McDermott

SAP sẽ phát triển hàng trăm ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho hệ điều hành IOS của Apple dành cho các ngành nghề như Bác Sĩ, Kỹ sư công nghiệp và các nhà bán lẻ – một thế mạnh SAP đang chiếm lĩnh trong 25 ngành công nghiệp tại 120 quốc gia. Dự kiến, hai công ty sẽ phát hành bộ phát triển phần mềm vào cuối năm để cho khách hàng của SAP tự viết các ứng dụng quản lý cho các thiết bị Apple. Thỏa thuận này có khả năng thu hút hàng triệu nhà phát triển phần mềm và thúc đẩy bán hàng triệu iPhone trên toàn thế giới. Như vậy, ngoài kho ứng dụng dành cho người tiêu dùng trên App Store, Apple sẽ phát triển thêm  tính năng dành cho doanh nghiệp bao gồm kế toán, sản xuất, bán hàng và nguồn nhân lực. Hai năm trước đây, Apple đã hợp tác với IBM để tạo ra hàng tá ứng dụng IOS dành cho các ngành công nghiệp bao gồm năng lượng, Y tế và du lịch.

Tiếp cận được nguồn khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ lớn như SAP, IBM và Cisco có thể giúp Apple vượt qua thời kỳ khủng hoảng khi mà doanh số & lợi nhuận giảm sâu nhất trong 13 năm qua. Trong báo cáo tài chính quý II, doanh thu Apple giảm 13% khi nó chỉ bán 10 triệu iPhone khiến cổ phiếu Apple mất đi một phần tư giá trị trong năm qua.