Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Iphone

Ngày nay smartphone tràn lan trên thị trường, nhưng về góc độ chụp hình đẹp và chất lượng không thể bỏ qua được những chiếc Iphone của apple nhất ở mặt chụp ảnh. Dưới đây là một số mẹo chụp ảnh đẹp bằng camera điện thoại iphone mà các bạn nên tham khảo.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Iphone

1. KHI CHỤP GIỮA THẬT CHẮC TAY

Khi chụp ảnh thì điều này rất la quan trọng tưởng chừng như ai cũng biết. Tuy nhiên nhiều người vẫn để tay rung khi ấn vào nút chụp mặc dù đó là điện thoại cảm ứng. Muốn có những bức hình đẹp khi chụp điện thoại bằng những chiếc iphone ta cần giữ thật chặt tay không được để rung hoặc dùng một số công cụ hỗ trợ thì camera mới giữ tâm vững, bức ảnh không bị mờ.

>>> Những mẹo nhỏ khi chụp ảnh để có tấm hình đẹp

2. TẮT ĐÈN FLASH

Trong điện thoại iphone các phiên bản mới nhất ip6, ip 6plus đã được cải tiến đèn flash rất nhiều. Nhưng có rất nhiều trường hợp đèn flash khiến tấm hình ta chụp bị sáng quá mức mong muốn dẫn tới xấu và không còn độ thực. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn chỗ đứng để chụp hình ở điều kiện sáng tự nhiên. Thực sự để mà nói flash chỉ nên dùng vào ban đêm mà thôi.

3. NÂNG CHẾ ĐỘ TƯƠNG PHẢN

Trong iphone có tính năng HDR (High Dynamic Range) chụp hình cực nhanh với 3 mức ảnh ở những độ sáng khác nhau rồi trộn chúng lại tạo ra bức ảnh như ý muốn. Nếu chúng ta thực sự muốn sử dụng chế đọ này hãy vào Tùy chọn => HDR từ camera và chụp ảnh như bình thường.

4. VỆ SINH CAMERA THƯỜNG XUYÊN

Điều này nói ra tưởng chừng như đơn giản nhưng tôi dám cá với các bạn 10 người sử dụng thì có đến 6,7 người chẳng bao giờ đụng tay vào ống kính camera smartphone. Chúng ta đều biết rằng điện thoại thường được chúng ta bỏ vào trong túi quần, cặp sách nên có chứa rất nhiều bụi đấy là chưa kể những lúc chúng ta đặt điện thoại ở những khu vực không được sạch sẽ cho lắm. Nếu muốn chụp được những bức ảnh rõ nét và sáng sủa, hãy tập thói quen vệ sinh ống kính thường xuyên, hay cần thận hơn là thủ sẵn một chiếc khăn mềm để lau qua ông kính trước khi chụp bất kỳ bức ảnh nào.

Trên đây là những bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Iphone mà tôi muốn chia sẽ cho các bạn. Hãy biến chiếc dế yêu của mình trở thành vật dụng đa chức năng không thể thiếu trong những lúc bạn muốn lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *