Cách khử mùi hôi trong xe ô tô nhất không thể bỏ qua

Các phương pháp làm sạch và khử mùi bình thường bằng sáp, bình xịt khử mùi, túi thơm hoặc nước hoa đều không thể làm sạch mùi ô tô hiệu quả. Đặc biệt các mùi hôi động vật, mùi hôi thuốc lá khó loại bỏ do thâm nhập sâu vào bên trong nệm xe. Việc xử lý sốc bằng Ozone tinh khiết (O3) sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong xe ô tô bằng cách phá hủy cấu trúc hợp chất mùi mà bạn không thể rửa sạch. Phương pháp này hoàn toàn dựa vào tính chất hóa học của phân tử O3, tính oxy hóa mạnh không bền của nó dẫn tới quá trình tự phân hủy thành phân tử Oxy là nguyên tử O. Chính nguyên tử O sẽ tìm phá hủy cấu trúc phân tử mùi để tạo thành hợp chất bền vững hơn.

Tuy nhiên, để sử dụng Ozone tinh khiết hiệu quả khi khử mùi ô tô (http://hsvn.com.vn/khu-mui-o-to.html) bạn cần thực hiện đúng cách mà chúng tôi khuyến cáo thông qua các bước sau.

Mua hoặc thuê máy tạo Ozone

Máy khử mùi DrOzone Clean C2

Tôi có biết một số bạn sử dụng máy khử mùi DrOzone Clean Pro dành riêng cho ô tô, nhưng nếu bạn không thích mua hoặc sở hữu một chiếc máy tạo ozone, hãy thuê chúng. Có nhiều đơn vị cho thuê máy khử mùi ozone, bạn có thể tham khảo tại 1 số đơn vị HSVN Global, đây là một đơn vị chuyên cung ứng dòng máy này. Để có hiệu quả nhanh chóng, sâu hơn, bạn nên thuê các loại máy có công suất lớn. Tôi thường thuê máy khử mùi DrOzone Clean C2, loại máy này có công suất 2m3/ phút.

Rửa sạch xe và loại bỏ tất cả rác và đồ dùng cá nhân

Lấy toàn bộ vật dụng cá nhân,... ra khỏi xe

Lấy mọi thứ ra khỏi xe, kể cả lốp dự phòng. Bất cứ thứ gì để lại có thể bị hư hỏng hoặc bị đổi màu bởi khí ozon. Sử dụng máy hút bụi hút sạch và lau sạch tất cả các bề mặt cứng trên xe loại bỏ rác, bụi bẩn cứng. Bạn hiểu rằng Ozone chỉ có tác dụng hiệu tốt nhất tới các phân tử mùi hôi, nấm mốc, những hợp chất tồn tại dạng phân tử, cấu trúc. Vì vậy bạn cần loại bỏ rác cứng, đất trên nền xe thông qua máy hút bụi.

Vệ sinh ô tô

Chạy máy khử mùi Ozone

Có hai cách bạn dùng máy ozone để khử mùi, cách thứ nhất là đặt máy khử mùi trực tiếp vào bên trong ô tô, sau đó đóng cửa lại trong 15 phút để hoạt tính khử mùi ozone hoạt động. Cách thứ 2 là bạn sử dụng một đường dẫn khí, cho ống qua kính ô tô và dẫn khí vào bên trong. Thời gian khử mùi khoảng 15 phút.

Chạy máy Ozone

Lưu ý : Bạn chỉ nên chạy máy ozone tối đa 30 phút, không nên chạy hơn. Không nên ở bên trong, không để động vật ở bên trong xe khi máy khử mùi hoạt động. Đóng tất cả các cửa khi máy chạy trừ cửa cho ống dẫn khí ozone vào. Sau khi khử mùi xong, bạn mở toàn bộ cửa xe để giải thoát khí ozone tồn dư. Mùi ozone nhẹ sẽ biến mất hoàn toàn sau ba hoặc bốn ngày. Ozone, nếu bị lạm dụng, có thể gây tổn hại cho các thành phần bên trong của xe, đặc biệt là vật dụng bằng cao su. Các phương pháp khử mùi có thể sử dụng lại, nhưng không nên sử dụng liên tục kéo dài.

Theo OtoFun

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *