Cách tắt Tab Google Chrome bị treo

Trình duyệt Google Chrome hiện tại là trình duyệt sửng sỏ nhất thế giới nếu không muốn nói rằng Chrome là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên chắc hẳn ai đã từng sử dụng đều từng gặp lỗi tab trên Google Chrome bị treo nhưng không thể nào tắt được, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Tab Google Chrome bị treo.

Cách tắt Tab bị treo Google Chrome

Dấu hiệu nhận biết Tab Google Chrome bị treo

Khi tab sắp bị treo chúng ta sẽ nhận thấy việc duyệt nội dung trong website khó hơn ví dụ như bạn kéo lên xuống từ đầu trang đến cuối trang sẽ bị chậm và giật hoặc thậm chí chuột không sử dụng được, cuộn không được. Thường thì cách xử lý của chúng ta sẽ là đóng tab theo cách thông thường, nhưng cách này liệu có hiệu quả bởi vì khi tab Google Chrome bị treo thì chúng sẽ phải đợi cho Chrome xử lý khá là lâu. Những lúc như thế này nhiều người thường nổi nóng từ đó họ quyết định tắt luôn Google Chrome.

Cách tắt Tab bị treo trên trình duyệt Google Chrome

Cách tắt Tab bị treo trên trình duyệt Google Chrome

Tuy vậy chúng ta vẫn có thể tắt tab đang treo trên Chrome khi nút đóng tab không hoạt động. Cách này có phần giống với Task Manager trên Windows.

Bạn có thể tận dụng tính năng Task Manager trên Chrome để tắt chúng. Bạn nhấn vào nút Cài đặt (nút 3 gạch) -> Công cụ khác -> Trình quản lý tác vụ (hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+Esc) để mở cửa sổ Task Manager của Chrome.

Sau khi cửa sổ Task Manager hiện lên, bạn sẽ thấy Chrome hiển thị các tab như là từng tác vụ riêng biệt, bạn chọn tab đang bị treo rồi nhấn Kết thúc quá trình (giống với End Task trên Task Manager của Windows). Khi làm cách này, bạn sẽ thấy tab không được đóng nhưng trang sẽ dừng tải và bạn sẽ thấy thông điệp “Đã xảy ra lỗi” (hoặc “He’s died, Jim” nếu bạn dùng tiếng Anh), bạn có thể tải lại tab đó một cách bình thường.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi giúp cho các bạn tắt Tab Google Chrome bị treo nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *